Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hiện nay, do sự giao thoa văn hóa nên ở nhiều nơi, người dân cũng thường làm bánh rây để thưởng thức, tuy cách làm mỗi nơi mỗi khác, nhưng nguyên liệu chính vẫn là bột nếp và lá dứa.
Bánh rây cổ truyền còn có tên là bánh dứa. Người Khmer gọi là “Om Chiếl”. Gọi là bánh rây vì người ta dùng một cái rổ bằng lưới mịn để rây bột xuống chảo. Còn gọi là bánh dứa vì loại bánh nầy muốn thơm ngon, nếp phải xay chung với lá dứa.Cả hai cách gọi đều mang ý nghĩa của nó.
Đây là món bánh dùng ăn chơi, ăn ngon hơn là ăn no. Hấp dẫn nhất là vùa thưởng thức bánh lúc còn nóng và uống với trà ngon, thật không gì thú vị bằng!
Mùi thơm của nếp dẻo pha trộn với vị béo ngọt của nhưn dừa, đặc biệt là mùi đặc trưng của lá dứa sẽ giúp cho người ăn có cảm giác thơm ngon, lạ miệng và kích thích vị giác, càng ăn càng khoái khẩu vì hương vị của bánh không lẫn lộn vào bất cứ loại bánh nào khác.