Bánh ú nước tro
-
Bá trạng dẻo thơm là loại bánh truyền thống nhất định phải có trong ngày Tết Đoan Ngọ của người Hoa.
-
Vào dịp Tết Đoan ngọ hằng năm, nhiều hộ dân ở phường 5, TP.Cà Mau (Cà Mau) lại tất bật với công việc gói bánh ú lá tre. Nhiều chị em quen tay thì chỉ cần 13 giây đã gói xong một cái bánh ú lá tre.
-
Lần đầu tiên từ trước đến nay, bánh ú nước tro cúng Tết Đoan Ngọ tại TP.HCM vượt 100.000 đồng/chục. Nguồn cung bánh ít hơn so với các năm khiến giá tăng cao.
-
Dẫu qua bao biến đổi về thời cuộc, song Tết Đoan Ngọ vẫn tồn tại trong lòng người dân Việt như một phong tục đẹp, với ý nghĩa thiêng liêng về đạo lý làm người.
-
Chiếc bánh ú nước tro do chính tay ngoại tôi gói có màu nâu sẫm, nếp không còn ở dạng hột mà trở thành một khối bột trong, mịn chắc như một khối thạch, ăn rồi cứ hoài nhớ mãi.