Chủ đề nóng

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Zalo

Tuấn Trung Thứ bảy, ngày 23/02/2019 07:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với thủ đoạn giả danh là nhân viên trung tâm Zalo gọi điện thoại yêu cầu chủ tài khoản Zalo cung cấp mật khẩu, sau đó soạn tin nhắn yêu cầu chuyển tiền cho vay, Đạt đã lừa nhiều người với tổng số tiền 35 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 22.2, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa đấu tranh thành công chuyên án 029Z, bắt giữ đối tượng Lê Tiến Đạt (21 tuổi, trú tại xã Hợp Đức, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) có hành vi sử dụng mạng xã hội Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Tiến Đạt tại cơ quan điều tra.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Lê Tiến Đạt khai nhận đã giả danh là nhân viên trung tâm Zalo gọi điện thoại đến cho các chủ tài khoản thông báo là Zalo đang sử dụng bị nhiễm virus và đề nghị tạm ngừng hoạt động trong 1 giờ để trung tâm quét virus, đồng thời yêu cầu chủ tài khoản Zalo cung cấp mật khẩu để đăng nhập.

Sau khi có được mật khẩu, Đạt soạn tin nhắn gửi đến những người trong danh sách bạn bè để vay tiền, đồng thời gửi số tài khoản yêu cầu chuyển tiền cho vay. Với thủ đoạn trên, Đạt đã lừa được nhiều người, trong đó có 3 người ở Lạng Sơn, với tổng số tiền 35 triệu đồng.

Vụ án trên là hồi chuông cảnh tỉnh để người dân nâng cao cảnh giác, không dễ dàng tin tưởng khi người lạ gọi điện yêu cầu cung cấp thông tin hay các tài khoản cá nhân của mình, tránh trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem