Chủ đề nóng

Bất ngờ người biện hộ cho Trump trong phiên tòa luận tội thứ 2

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 17/01/2021 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani tiết lộ rằng ông đang làm việc trong nhóm bảo vệ ông Trump tại phiên tòa luận tội thứ 2 sắp diễn ra.
Bình luận 0
Bất ngờ người biện hộ cho Trump trong phiên tòa luận tội thứ 2 - Ảnh 1.

Tổng thống Trump đang đối mặt với phiên tòa luận tội thứ 2

Theo vị luật sư này, ông đang chuẩn bị lập luận rằng những tuyên bố của Tổng thống về các hành vi gian lận cử tri lan rộng không kích động bạo lực vì những điều đó là sự thật.

"Tôi đang tham gia ngay lúc này... đó là những gì tôi đang làm", ông Giuliani nói với ABC News.

Vài giờ sau, Giuliani - người dẫn đầu nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 của tổng thống Trump - được phát hiện tại Nhà Trắng.

Cựu thị trưởng thành phố New York tuyên bố rằng để bảo vệ tổng thống, ông sẽ đưa ra các cáo buộc về gian lận cử tri trên diện rộng.

"Chà, nếu bạn có thể chứng minh rằng đó (gian lận bầu cử trên diện rộng) là sự thật, hoặc ít nhất là một quan điểm chính đáng, thì chúng không còn là những lời lẽ kích động nữa", luật sư của ông Trump cho biết.

Về bản luận tội, Giuliani cũng nói rằng cá nhân ông tin rằng Tổng thống Trump nên  loại bỏ nó hoàn toàn.

Ông Giuliani tuyên bố: "Nếu họ quyết định đưa ra xét xử, ông ấy nên bác bỏ bản luận tội là hoàn toàn bất hợp pháp. Đó là bản luận tội duy nhất từng được soạn chỉ trong hai ngày, ba ngày. "Chúng tôi sẽ nói với tòa án rằng: Các ngài đang cho phép trong tương lai, trong hai ngày, Quốc hội có thể luận tội bất cứ điều gì họ muốn".

Bất ngờ người biện hộ cho Trump trong phiên tòa luận tội thứ 2 - Ảnh 3.

Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani

Việc luật sự Giuliani tham gia bào chữa cho phiên tòa luận tội ông Trump sắp tới diễn ra khi nhiều luật sư tham gia phiên luận tội đầu tiên của Tổng thống, bao gồm cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone và các cấp phó của ông cùng các luật sư Jay Sekulow, Jane và Marty Raskin, không có kế hoạch tham gia phiên tòa thứ hai.

Cùng với ông Trump, luật sư Giuliani đã phát biểu tại cuộc biểu tình ngày 6/1 trước cuộc tấn công Điện Capitol.

Năm người, bao gồm cả một sĩ quan Cảnh sát Điện Capitol, đã chết khi những người ủng hộ Trump tuần hành đến Điện Capitol sau cuộc biểu tình và tràn vào tòa nhà trong nỗ lực ngăn các thành viên Quốc hội chứng nhận chiến thắng cho tổng thống đắc cử Joe Biden.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem