Chủ đề nóng

Trump lầm lũi trong Nhà Trắng một mình chịu đựng lần luận tội thứ 2

Minh Nhật Thứ năm, ngày 14/01/2021 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang phải chịu đựng cuộc luận tội thứ 2 một mình trong Nhà Trắng khi ông cho rằng mọi người "không bảo vệ ông" còn các quan chức Nhà Trắng nói ông "tự làm tự chịu".
Bình luận 0
Trump lầm lũi trong Nhà Trắng một mình chịu đựng lần luận tội thứ 2 - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump

Theo Daily Mail, các nguồn tin giấu tên tiết lộ, Trump đã bị cô lập trong một Nhà Trắng với tâm trạng "tủi thân" khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua nghị quyết luận tội ông hôm 13/1.  

"Mọi người trong Nhà Trắng đang tức giận lẫn nhau, còn Tổng thống bước vào trạng thái tủi thân", một nguồn thạo tin trong Nhà Trắng tiết lộ hôm 13/1, khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu xem xét bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump.

Theo nguồn tin này, Trump cảm thấy buồn vì ông cho rằng những người xung quanh đã không nỗ lực hết mình để bảo vệ ông trước cuộc luận tội của phe Dân chủ. Trong khi đó, quan điểm của đa số quan chức thân cận với Tổng thống là "chính hành động của ông đã gây ra hậu quả hiện nay, chứ không phải ai khác".

Nhiều người gần gũi với Tổng thống cũng cho rằng ông đã xúi giục đám đông tấn công tòa nhà quốc hội để cản trở việc xác nhận kết quả bầu cử, nên ông sẽ không nhận được sự cảm thông từ nhiều đảng viên Cộng hòa, nguồn tin nói thêm.

Trước đó, nhiều nhân viên Nhà Trắng đã rời đi hoặc từ chức kể từ sau cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol, bao gồm cả Hope Hicks, thân tín lâu năm của Trump. Một người thân cận với Nhà Trắng tiết lộ "Tổng thống đã thu mình trong dinh thự, đó không phải là điều tốt".

"Ông ấy chỉ làm theo ý mình, không còn nhiều người để can gián. Bất cứ khi nào điều này xảy ra, ông ấy lại đi theo bản ngã tiêu cực nhất. Bây giờ, khi ông ấy không có Twitter, có Chúa mới biết đâu mọi thứ sẽ thế nào", nguồn tin nói.

Chỉ còn một tuần nữa là nhiệm kỳ của ông Trump kết thúc. Đến nay vẫn chưa có thông điệp nào từ Nhà Trắng chống lại các thủ tục tố tụng ông và không có phản ứng pháp lý nào được đưa ra từ phía ông Trump.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem