Bày cách chế biến thịt lợn kiểu mới lạ, đảm bảo ăn "trôi nồi thủng rế"

Thứ hai, ngày 16/11/2020 15:46 PM (GMT+7)
Thịt lợn xào cay chuẩn vị Tứ Xuyên theo cách làm dưới đây, đảm bảo sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết trong một nốt nhạc!
Bình luận 0


Nguyên liệu:

- 300 g thịt ba chỉ

- 4-5 hạt tiêu đen

- 3-4 tép tỏi

- 2 quả ớt

- 1 thìa cà phê dầu ăn

- 4-5 nhánh hành lá

- 1/2 nhánh gừng

- 1 thìa sốt đậu răng ngựa

- 2 thìa cà phê đậu đen lên men

- 2 thìa cà phê xì dầu

Bày cách chế biến thịt lợn kiểu mới lạ, đảm bảo ăn "trôi nồi thủng rế" - Ảnh 2.

Cách làm:

- Thả thịt ba chỉ đã rửa sạch vào một nồi nước lạnh, sao cho nước ngập miếng thịt.

- Thêm 1 củ hành lá và 4-5 hạt tiêu đen vào nồi. Đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.

- Nước sôi vớt thịt ra ngoài, để nguội.

- Thái tỏi thành lát mỏng; cắt hành lá thành từng khúc dài khoảng 4-5cm; bỏ hạt ớt và cắt thành từng miếng.

- Đun nóng khoảng 1 muỗng cà phê dầu trong chảo, chiên thịt ba chỉ trong khoảng 1-2 phút, cho đến khi miếng thịt bắt đầu chảy mỡ và xém cạnh.

- Vớt thịt lợn ra đĩa.

- Phi thơm gừng, tỏi và hành. Thêm sốt đậu răng ngựa và đậu đen.

- Đổ lại thịt ba chỉ đã chiên vào chảo và đảo đều cùng các nguyên liệu khác.

- Thêm ớt đỏ, xào thêm khoảng nửa phút.

- Cuối cùng, thêm hành lá và xì dầu vào đảo đều.

Bày cách chế biến thịt lợn kiểu mới lạ, đảm bảo ăn "trôi nồi thủng rế" - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 


Linh Trang (Theo Chinasichuanfood) (Baogiaothong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem