Chủ đề nóng

Bé gái có khối u to bằng quả bóng đá trên đầu

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ bảy, ngày 16/01/2016 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ khối u to bằng quả bóng đá mọc ra từ đầu một bé gái 4 tuổi ở Ấn Độ.
Bình luận 0

Bé gái Renu, ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ, đã phải sống chung với một khối u hiếm gặp mọc trên đầu từ khi chào đời. Khi bé gái lên 4 tuổi, khối u đã phát triển to bằng một quả bóng đá và có thể nổ bất cứ khi nào, gây nguy hiểm tới tính mạng của cô bé.

Khối u to bằng quả bóng đá mọc trên đầu bé gái Renu.

“Sau khi Renu chào đời bình thường như những đứa trẻ khác, chúng tôi phát hiện một bướu nhỏ trên đầu cô bé”, mẹ của Renu cho biết. “Ban đầu, chúng tôi nghĩ đó chỉ là mụn, nhưng nó phát triển ngày càng to hơn. Con bé thường khóc khi tôi chạm vào bướu hay đặt bé nằm ngủ”.

Chứng kiến cảnh khối u phát triển ngày càng lớn trên đầu con mình, nhưng bố mẹ của Renu không thể đưa con đi phẫu thuật bởi vì họ không có đủ tiền để chi trả cho ca mổ.

Sau khi câu chuyện đáng thương của Renu được đăng tải lên mạng xã hội gần đây, người đứng đầu bang Uttar Pradesh ông Akhilesh Yadav đã kêu gọi mọi người ủng hộ để giúp Renu có tiền thực hiện ca phẫu thuật.

Renu đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Cuối tháng 12/2015, bé gái Renu đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u trên đầu tại bệnh viện trường đại học y King George ở thành phố Lucknow, Ấn Độ.

Các bác sĩ khối u trên đầu bé gái Renu là một khối u não encephalocele, một khuyết tật ống thần kinh khiến cho hộp sọ không đóng hoàn toàn tạo ra một khe hở, và qua đó các mô não, màng não thò ra. Chỉ có một trường hợp khác trên thế giới được ghi nhận có khối u tương tự như bé gái đến từ Ấn Độ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem