(Dân Việt) - Sau nhiều năm nghiên cứu, anh Bùi Trọng Tuấn - Giám đốc CTCP Thương mại Thảo Nguyên (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã hoàn thành công trình nghiên cứu bếp hóa khí không khói, sử dụng nhiên liệu sẵn có như rơm rạ, thân thực vật, mùn cưa, phoi bào, bã thải của các nhà máy mía đường...
Loại bếp này được sản xuất dựa trên nguyên lý khí động học, truyền nhiệt thông qua việc lợi dụng sự hòa khí hoàn toàn giữa không khí và hơi nước ngăn cản sự sản sinh ra hắc ín, kéo dài thời gian đốt mà không có khói tro và muội than.
Với kỹ thuật tuần hoàn kín ép nén ngọn lửa làm tăng bức xạ nhiệt, nâng cao hiệu suất nhiệt tới mức cực đại thực hiện đốt sạch hoàn toàn với năng suất cao. Bếp có giá từ 2 - 3 triệu đồng (tùy thể tích thùng chứa), thời gian sử dụng 10 - 15 năm.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.