Chủ đề nóng

Bị "tình địch" trêu ngươi

Chủ nhật, ngày 31/07/2011 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát hiện chồng thân thiết với một người đàn bà khác, Lan bực tức gọi điện cho “tình địch” lớn tiếng chửi bới. Chưa kịp hả dạ vì nghĩ “cô ta” phải xấu hổ mà rút lui, Lan đã bị chính đối phương “alo” trêu ngươi lại.
Bình luận 0

Đến tối gặp chồng, Lan chưa kịp nói gì đã bị chồng to tiếng: “Sao cô lăng mạ người ta? Tôi đã nói là chúng tôi chỉ là bạn mà cô còn không tin. Cô chửi người ta trước thì người ta mới chửi lại cô chứ”. Thấy chồng vùng vằng bỏ đi, Lan khóc như mưa. Lan chỉ nghĩ đến chia tay vì bây giờ, chồng cô cũng đứng về phía “bồ” rồi.

Cũng phát hiện ra chồng có người thứ ba và làm ầm lên là Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội). Sau khi dùng “ngôn ngữ chợ búa” với người mà Nhung nghi là “bồ nhí” của chồng mình, Nhung cũng bị cô này gọi điện ngay lại đáp trả: “Chị nghĩ chị là ai mà lên mặt với tôi? Lương chị 5-7 triệu, mặt chị đầy tàn nhang, lại già, lại xấu hơn tôi? Thế mà cũng dám chửi bới, dọa nạt tôi”...

Nhung choáng tới mức ù tai, miệng cứng không nói được lời nào. Tối hôm đó, Nhung lao vào cãi cọ với chồng, đòi viết đơn ly hôn cho dù chồng Nhung hết mực giải thích cả hai chỉ là đồng nghiệp, hợp nhau thì “buôn” chuyện giải sầu thôi... Sau đó, Nhung còn bị chồng trách ngược vì chửi người kia trước.

Chi (Giải Phóng, Hà Nội) người có kinh nghiệm ứng phó với “kẻ thứ ba” đáng ghét chia sẻ: “Mình là vợ được cưới hỏi đàng hoàng thì mình cũng phải hành xử một cách đàng hoàng, có văn hóa. Nếu không chỉ thiệt thân mình chứ chẳng khổ ai”.

Chi kể, cách đây một năm phát hiện chồng gọi một cô gái là “vợ bé đáng yêu” ngọt xớt, còn cô gái kia cũng gọi chồng Chi là “chồng mập yêu dấu” rồi hai người hay hẹn nhau ăn cơm trưa, uống nước... khiến Chi tức tối. Cảnh báo chồng phải dừng ngay chuyện này lại chưa đủ, Chi còn muốn ba mặt một lời cho rõ ràng. Chồng Chi ban đầu chối đây đẩy nhưng bị Chi làm căng quá nên cũng đồng ý. Người đàn bà đang trong diện bị Chi tình nghi là “bồ” của chồng cũng không phản đối.

Trước khi gặp mặt, Chi phải luôn tự trấn an bản thân rằng, dù có chuyện gì cũng phải bình tĩnh, mình là vợ hợp pháp, mình không làm gì sai thì không việc gì phải sợ. Hơn nữa, Chi cũng chưa có bằng chứng cụ thể để “kết tội” cô ta. Hai vợ chồng Chi và người thứ ba gặp mặt, nói chuyện không mấy căng thẳng. Đại loại là chồng Chi và “cô ta” cho là Chi đang hiểu nhầm, họ không có gì cả và trấn an Chi cứ yên tâm...

“Sau đó mình xin được ở lại nói chuyện riêng với cô gái kia thì chồng mình thoáng chút bối rối. Anh ấy biết mình nóng tính, dễ gây ra chuyện gì nhưng hôm ấy, mình phải rất cố gắng để giữ bình tĩnh đến phút chót” - Chi chia sẻ. Khi chỉ còn lại hai người, Chi kể, cô vẫn giữ giọng điệu “chị - em” vui vẻ và hy vọng mọi chuyện không có gì đúng như hai người đã hứa... “Sau đó chồng mình và cô gái kia thưa thớt nhắn tin dần. Giờ thì không thấy gì nữa” - Chi nói.

Theo Chi, cái khó của người làm vợ là dễ bị nhầm lẫn trắng - đen, không thể biết chính xác được mình có bị chồng phản bội hay không. Do đó, cách hành xử dễ thấy là “lên cơn” cáu giận, thóa mạ chồng và kẻ tình nghi là “địch” kia. Từ đó, dễ đẩy mình vào thế thiệt thân: trở thành kẻ gây sự, bị người thứ ba đe dọa lại, tệ hơn là bị chồng coi thường, khinh ghét và đứng về phía “địch”, quay lưng lại phe “ta”... Chưa kể, nếu làm “địch” nổi máu hiếu thắng, cô ta sẽ bày trò “cướp” chồng mình thật. Thế thì bản thân mình chẳng được “lợi lộc” gì.

Điều quan trọng, theo Chi khi nghi ngờ chồng, vợ chồng cần nói chuyện dứt khoát với nhau. Nhiều anh chồng nghĩ là mình chỉ tán gái “chơi chơi” thì không có lỗi với vợ nhưng ở vị trí người vợ thì lại khác. Chẳng có mấy người vợ nào an lòng khi chồng mình tối ngày “thì thầm” với người đàn bà khác. Vì thế, vợ chồng cần thảo luận để biết điểm dừng và biết ý tứ với những mối quan hệ khác phái. Đó là cách tránh hiểu nhầm hoặc ghen nhầm hữu hiệu nhất.

Theo Mẹ & Bé
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem