Chủ đề nóng

Bị dịch tả lợn phủ kín 9/13 huyện, Phú Thọ lập 78 chốt kiểm dịch

Tuấn Trung Thứ năm, ngày 06/06/2019 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo mới nhất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ, hiện trên địa bàn tỉnh đã có 9 huyện, thành phố công bố có bệnh dịch tả lợn châu Phi. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, tỉnh Phú Thọ đã quyết định thành lập 78 chổt kiểm soát động vật, sản phẩm động vật...
Bình luận 0

Theo đó, hiện tại trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có 34 xã, phường, thị trấn thuộc 9 huyện, thành phố xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi. Trong đó huyện có nhiều xã có lợn bị bệnh dịch tả lợn châu Phi là huyện Hạ Hòa (8 xã) và huyện có số xã nhiễm ít nhất là huyện Yên Lập với 1 xã.

Tỉnh Phú Thọ đã thành lập 78 chốt kiểm soát động vật.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi lây lan nhanh và diễn biến phức tạp trên địa bàn, ngoài việc tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tiêu hủy lợn chết đúng quy cách, tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức trong việc phòng chống dịch bệnh, giết mổ, vận chuyển, tỉnh Phú Thọ còn lập nhiều chốt kiểm soát lưu động tại các tuyến đường huyết mạch nhằm quản lý chặt việc vận chuyển động vật và các sảm phẩm từ động vật.

Cụ thể, tỉnh Phú Thọ đã thành lập 78 chốt kiểm soát động vật lưu động, với huyện Hạ Hòa (28 chốt), huyện Đoan Hùng (19 chốt), TP. Việt Trì và huyện Thanh Ba mỗi đơn vị 10 chốt...

Theo báo cáo mới nhất, các đội kiểm soát lưu động, chốt kiểm dịch trên địa bàn toàn tỉnh Phú Thọ đã kiểm soát được 7869 phương tiện vận chuyển 247.382 con động vật các loại và 33.628 kg sản phẩm động vật các loại. Phát hiện, xử phạt 8 trường hợp vi phạm hành chính với số tiền phạt là 48,5 triệu đồng, tịch thu tiêu hủy 92kg sản phẩm động vật. Ngoài ra, qua rà soát, nắm bắt việc giết mổ, kinh doanh thịt lợn và sản phẩm từ lợn ở 184 chợ, đoàn kiểm tra cũng phát hiện 1.084 lượt hộ không có xác nhận về nguồn gốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem