Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm món bạch tuộc sốt Thái giòn ngon, lạ miệng.
Món bạch tuộc sốt Thái rất hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt cùng mùi vị đậm đà chua cay mặn ngọt của nước sốt.
Không chỉ là món ăn vặt ngon miệng, bạch tuộc sốt Thái còn có tác dụng tốt với sức khỏe khi nguyên liệu chính giàu canxi, kali, phốt pho, omega-3, axit béo và vitamin giúp cơ thể tăng cường thể lực và sức đề kháng.
Cách làm món bạch tuộc sốt Thái này không khó, bạn có thể làm theo công thức sau đây để có thành phẩm như ý.
Nguyên liệu làm món bạch tuộc sốt Thái
- 1kg bạch tuộc
- Nước xốt me cay, tương ớt
- Xoài xanh, cóc non, tắc
- Rau răm, húng lủi
- Hành, tỏi, sả, gừng, ớt
- Gia vị: nước mắm, muối tôm, ớt bột, đường, dầu ăn
Cách làm món bạch tuộc sốt Thái:
- Bạch tuộc mua về sơ chế sạch sẽ, khử mùi tanh bằng rượu và gừng. Luộc bạch tuộc với gừng và sả trong khoảng 5-7 phút với nước sôi cho chín, đừng để lâu quá sẽ bị dai. Vớt bạch tuộc cho vào âu nước đá để nó giòn hơn.
- Pha nước sốt thái:
2/3 chén đường
1/2 chén nước mắm
2 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh xốt me cay
1 muỗng muối tôm
Ớt bột (tuỳ thích)
Trộn đều hỗn hợp.
- Phi thơm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho hỗn hợp nước sốt thái đã trộn ở trên vào, đun lửa nhỏ cho sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Để nguội.
- Cho vào âu trộn gồm có bạch tuộc, xoài cóc, rau thơm, sả tắc xắt mỏng, thêm ớt xắt lát (tuỳ thích). Rưới nước sốt thái vào và trộn đều, để 10-15 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.
* Sốt Thái dùng không hết có thể bảo quản trong ngăn mát dùng dần, được 1-2 tuần.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bạch tuộc sốt Thái này
Vui lòng nhập nội dung bình luận.