Bí quyết làm món bạch tuộc sốt Thái giòn ngon, đẹp mắt, lạ miệng

Đan Vy Thứ sáu, ngày 16/09/2022 08:20 AM (GMT+7)
Cách làm món bạch tuộc sốt Thái này không khó, bạn có thể làm theo công thức dưới đây để có thành phẩm như ý.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm món bạch tuộc sốt Thái giòn ngon, lạ miệng. 

Món bạch tuộc sốt Thái rất hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt cùng mùi vị đậm đà chua cay mặn ngọt của nước sốt. 

Không chỉ là món ăn vặt ngon miệng, bạch tuộc sốt Thái còn có tác dụng tốt với sức khỏe khi nguyên liệu chính giàu canxi, kali, phốt pho, omega-3, axit béo và vitamin giúp cơ thể tăng cường thể lực và sức đề kháng. 

Bí quyết làm món bạch tuộc sốt Thái giòn ngon - Ảnh 1.

Món bạch tuộc sốt Thái rất đẹp mắt

Cách làm món bạch tuộc sốt Thái này không khó, bạn có thể làm theo công thức sau đây để có thành phẩm như ý.

Nguyên liệu làm món bạch tuộc sốt Thái

- 1kg bạch tuộc

- Nước xốt me cay, tương ớt

Bí quyết làm món bạch tuộc sốt Thái giòn ngon - Ảnh 2.

Thành phần nguyên liệu làm bạch tuộc sốt Thái

- Xoài xanh, cóc non, tắc

- Rau răm, húng lủi

- Hành, tỏi, sả, gừng, ớt

- Gia vị: nước mắm, muối tôm, ớt bột, đường, dầu ăn

Cách làm món bạch tuộc sốt Thái: 

- Bạch tuộc mua về sơ chế sạch sẽ, khử mùi tanh bằng rượu và gừng. Luộc bạch tuộc với gừng và sả trong khoảng 5-7 phút với nước sôi cho chín, đừng để lâu quá sẽ bị dai. Vớt bạch tuộc cho vào âu nước đá để nó giòn hơn.

Bí quyết làm món bạch tuộc sốt Thái giòn ngon - Ảnh 3.

Cách làm món bạch tuộc sốt Thái: Sau khi luộc cho bạch tuộc vào ngay âu nước đá để giòn hơn

- Pha nước sốt thái:

2/3 chén đường

1/2 chén nước mắm

2 muỗng canh tương ớt

Bí quyết làm món bạch tuộc sốt Thái giòn ngon - Ảnh 4.

Cách làm món bạch tuộc sốt Thái: Trộn sốt

2 muỗng canh xốt me cay

1 muỗng muối tôm

Ớt bột (tuỳ thích)

Trộn đều hỗn hợp.

- Phi thơm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho hỗn hợp nước sốt thái đã trộn ở trên vào, đun lửa nhỏ cho sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Để nguội.

Bí quyết làm món bạch tuộc sốt Thái giòn ngon - Ảnh 5.

Cách làm món bạch tuộc sốt Thái: Món trộn đẹp mắt

- Rau răm, húng lủi xắt khúc. Xoài và cóc xắt miếng vuông vừa ăn.

- Cho vào âu trộn gồm có bạch tuộc, xoài cóc, rau thơm, sả tắc xắt mỏng, thêm ớt xắt lát (tuỳ thích). Rưới nước sốt thái vào và trộn đều, để 10-15 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

* Sốt Thái dùng không hết có thể bảo quản trong ngăn mát dùng dần, được 1-2 tuần.

Bí quyết làm món bạch tuộc sốt Thái giòn ngon - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm món bạch tuộc sốt Thái này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem