Mách bạn cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn

An Trương Thứ tư, ngày 14/09/2022 08:19 AM (GMT+7)
Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa cũng không quá khó để bạn ra tay làm ngay món mới.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa nghe lạ tai, ăn lạ miệng mà cực ngon. 

Phá lấu heo khìa (hầm) nước dừa là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị lạ miệng, cuống hút. Từng miếng phá lấu săn giòn có màu vàng nâu đẹp mắt, được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

Mách bạn cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 1.

Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa cũng không quá khó để bạn ra tay làm ngay món mới.

Rưới thêm phần nước sốt đậm đà thơm nức mũi. Phá lấu heo thường được ăn kèm với bánh mì, bún tươi hoặc cơm trắng đều vô cùng bắt vị. 

Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa cũng không quá khó để bạn ra tay làm ngay món mới.

Nguyên liệu nấu phá lấu heo khìa nước dừa

- 1 tai heo

- 400gram bao tử heo

- 400 lòng non heo (phèo)

- Chân giò (cắt nhỏ)

- 50gram tỏi xay, 50gram hành tím xay nhuyễn

- 50gram bột ngũ vị hương

- 100gram nước mắm

Mách bạn cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 2.

Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa: Mang đi ướp với gia vị

- 3 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh bột nêm

- 3 muỗng canh nước tương

- 2 lon nước dừa 1l (hoặc 2 trái dừa tươi lấy nước)

Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa

- Tai heo, bao tử, lòng non và chân giò mang đi rửa sạch với rượu trắng, giấm và muối, rửa thật kĩ vì lòng dễ bị hôi.

Mách bạn cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 3.

Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa: Bắc lên bếp đảo cho săn lại

- Sau khi rửa sạch để ráo, sau đó ướp. Mang ướp với các nguyên liệu hành tím, nước mắm, đường, ngũ vị hương, nước tương, trộn đều và ướp trong 20 phút.

- Phi tỏi vàng và cho tất cả vào chảo đảo đều cho săn lại, rồi cho nước dừa vào, để lửa to, hớt bọt rồi sau đó hạ lửa nhỏ nhất.

- Hầm khoảng 30 phút, lấy lỗ tai heo ra trước, khoảng 45 phút thì lấy lòng non ra, còn lại hầm thêm 30 phút nữa.

Mách bạn cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 4.

Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa: Đổ nước dừa cho xâm xấp rồi mang đi hầm

- Sau đó vớt khoảng 3,4 vá nước ra để làm nước chấm, sau đó để lửa thật to cho phá lấu khìa keo đặt lại.

- Để nguội và cắt nhỏ và cho tiêu lên là hoàn thành.

Mách bạn cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn - Ảnh 5.

Phá lấu heo khìa nước dừa ăn cùng cơm, xôi, bánh mì, mì tôm...đều rất ngon

Chúc các bạn thành công với cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa này

*Món ăn và hình ảnh do Fb An Trương thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem