- Tai heo, bao tử, lòng non và chân giò mang đi rửa sạch với rượu trắng, giấm và muối, rửa thật kĩ vì lòng dễ bị hôi.
- Sau khi rửa sạch để ráo, sau đó ướp. Mang ướp với các nguyên liệu hành tím, nước mắm, đường, ngũ vị hương, nước tương, trộn đều và ướp trong 20 phút.
- Phi tỏi vàng và cho tất cả vào chảo đảo đều cho săn lại, rồi cho nước dừa vào, để lửa to, hớt bọt rồi sau đó hạ lửa nhỏ nhất.
- Hầm khoảng 30 phút, lấy lỗ tai heo ra trước, khoảng 45 phút thì lấy lòng non ra, còn lại hầm thêm 30 phút nữa.
- Sau đó vớt khoảng 3,4 vá nước ra để làm nước chấm, sau đó để lửa thật to cho phá lấu khìa keo đặt lại.
- Để nguội và cắt nhỏ và cho tiêu lên là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa này
Vui lòng nhập nội dung bình luận.