Bí quyết làm sấu ngâm mắm ớt giòn ngon, để lâu không bị nổi váng

Vũ Thanh Hoan Thứ sáu, ngày 21/04/2023 15:46 PM (GMT+7)
Làm sấu ngâm mắm ớt đảm bảo thành phẩm có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt.
Bình luận 0

Sắp đến mùa sấu, Dân Việt mách bạn cách làm sấu ngâm mắm ớt giòn tan, thơm chua, cực kỳ đưa cơm. 

Món sấu ngâm mắm tỏi ớt chua cay, mặn mặn kích thích vị giác, khi ăn lại còn giòn ngon cực kỳ. Sấu ngâm mắm ớt mà ăn kèm với rau muống luộc cho bữa cơm ngày hè thì còn gì bằng. 

Cách làm sấu ngâm mắm ớt không hề khó, tuy nhiên nếu không làm đúng cách thì nước mắm sẽ có váng hoặc sấu không được giòn, ăn sẽ mất ngon. 

Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm sấu ngâm ớt tỏi giòn ngon, đặc biệt không bị nổi váng, để được lâu. 

Bí quyết làm sấu ngâm mắm ớt tỏi giòn ngon, để lâu không bị nổi váng - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm ớt

Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm ớt: 

- 2kg sấu xanh chọn loại bánh tẻ hoặc sấu non (vì sấu già hạt to, thịt mỏng)

Bí quyết làm sấu ngâm mắm ớt tỏi giòn ngon, để lâu không bị nổi váng - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm ớt: Chọn ớt cay tùy ý thích

- Ớt: 2 lạng, tỏi 5 củ

Bí quyết làm sấu ngâm mắm ớt tỏi giòn ngon, để lâu không bị nổi váng - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm ớt: Tói thái lát

- Nước mắm: 1 lít

- Đường: 3 lạng

Bí quyết làm sấu ngâm mắm ớt tỏi giòn ngon, để lâu không bị nổi váng - Ảnh 4.

Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm ớt: Sấu chọn quả non, không già quá

Cách làm sấu ngâm mắm ớt:

- Sấu xanh rửa sạch, loại bỏ quả dập. Đun nước sôi dội qua để khi ngâm không bị nổi váng.

Bí quyết làm sấu ngâm mắm ớt tỏi giòn ngon, để lâu không bị nổi váng - Ảnh 5.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt: Sấu chần quà

- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch ớt.

- Cho nồi lên bếp đổ nước mắm và đường vào đun ấm, đợi nóng già đổ tỏi và ớt vào mục đích diệt khuẩn, tiệt trùng khi ngâm sấu để cả năm không bị nổi váng. Sau đó vớt tỏi, ớt ra để nguội.

Bí quyết làm sấu ngâm mắm ớt tỏi giòn ngon, để lâu không bị nổi váng - Ảnh 6.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt: Đun nước mắm

- Bắc ra đợi nguội nước mắm.

- Bình đựng dội nước sôi, hoặc cho vào lò nướng cho nóng để diệt khuẩn.

Bí quyết làm sấu ngâm mắm ớt tỏi giòn ngon, để lâu không bị nổi váng - Ảnh 7.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt: Xếp ớt sấu vào lọ

- Cho sấu vào lọ, xếp 1 lớp sấu 1 lớp tỏi và ớt cho đều. Cứ thế cho đến hết. Sau đó đổ nước mắm đun đã nguội, đậy nắp lọ kín lại để bên ngoài không cần tủ lạnh.

Bí quyết làm sấu ngâm mắm ớt tỏi giòn ngon, để lâu không bị nổi váng - Ảnh 8.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt: Lọ sấu ớt có thể để lâu

- Để khoảng 3-5 ngày là ăn được. Nước mắm ngâm sấu dùng để chấm rau luộc, thịt luộc ngon hết sẩy.

Bí quyết làm sấu ngâm mắm ớt tỏi giòn ngon, để lâu không bị nổi váng - Ảnh 9.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt: Đây là món ngon của mùa hè

Chúc các bạn thành công với cách làm sấu ngâm mắm ớt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Thanh Hoan thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem