Bí quyết nấu lẩu riêu bò thơm ngon đậm đà, "giải thèm" những ngày hanh hao

Hải Đăng Thứ sáu, ngày 26/11/2021 08:19 AM (GMT+7)
Trong những ngày trời se lạnh, chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi nấu lấu riêu bò để cùng gia đình thưởng thức.
Bình luận 0

Cách nấu lẩu riêu bò không cầu kì đơn giản vì nguyên liệu ngon, dễ ăn và có thể kết hợp với các nguyên liệu khác nhau cho món lẩu riêu cua đầy đặn hơn.

Lẩu riêu là món lẩu được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ dưỡng chất, có cả thịt và hải sản. Nhưng để có một nồi lẩu riêu bò thơm ngon đậm đà cần phải có bí quyết.

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu riêu bò theo công thức sau:

Bí quyết nấu lẩu riêu bò thơm ngon đậm đà - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu lẩu riêu bò

- Ghẹ sữa: chọn ghẹ sữa vì nước của nó ngọt, thơm, gạch lại bông mịn, mềm

- Thịt bò: chọn phần nạm

- Chả cá viên, đậu rán, giò sống

- Các loại rau, nấm, và phải có hoa chuối nha mọi người

- Gia vị: Chay tươi, cà chua, hành tím, ớt, mắm, hạt nêm, bột canh

- Bún, bánh đa

Bí quyết nấu lẩu riêu bò thơm ngon đậm đà - Ảnh 2.

Cách nấu lẩu riêu bò

- Nước lẩu: sơ chế sạch ghẹ sữa, xay nhuyễn cùng củ hành tím rồi lọc lấy nước, cho 1 thìa bột canh, khuấy đều và cho lên bếp đun. Khi gạch đã lắng ở dưới thì dùng muôi vớt nhẹ nhàng cho gạch nổi lên ( nên vặn nhỏ lửa) đun kĩ một lúc rồi vớt gạch ra đĩa.

- Phi thơm hành tím băm, cho cà chua đã thái bổ cau vào xào cùng ít mắm cho chín nhừ thì cho vào nồi canh ghẹ lên.

Bí quyết nấu lẩu riêu bò thơm ngon đậm đà - Ảnh 3.

- Tiếp đến đun ba quả chay ở ngoài với ít nước đến khi chay mềm rồi thêm từ từ vào nồi nước đến khi đạt yêu cầu, nêm nếm gia vị vừa miệng là được nồi nước lẩu.

* Bí quyết là cho vào nước dùng 1 thìa mắm tôm, nước dùng dậy mùi.

- Đồ nhúng: Thịt bò thái mỏng, ướp cùng chút dầu hào, bột ngọt, tiêu và gừng. Ướp khoảng 30 phút.

Bí quyết nấu lẩu riêu bò thơm ngon đậm đà - Ảnh 4.

- Đậu rán vàng: Giò sống có thể nặn cho vào nồi nước dùng luôn hoặc cho khi nhúng cũng được.

- Nước chấm: hoà đường + bột ngọt + muối + sữa đặc + lá chanh băm và ớt băm.

Với cách nấu nồi lẩu riêu bò chua cay ngon đúng điệu mà lại đơn giản này, chắc chắn mọi người sẽ có một bữa ăn vô cùng chất lượng.

Bí quyết nấu lẩu riêu bò thơm ngon đậm đà - Ảnh 5.

Chúc mọi người thành công với cách nấu lẩu riêu bò này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Béo Tròn Mũm Mĩm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem