Chủ đề nóng

Bị thả "bom lửa", Israel nổi giận điều chiến đấu cơ dội bom Gaza, chấm dứt lệnh ngừng bắn

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 16/06/2021 07:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chiến đấu cơ Israel oanh tạc dữ dội các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza, chấm dứt lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 21.5 do Ai Cập làm trung gian.
Bình luận 0

Loạt vụ nổ trong đêm ở Gaza do các chiến đấu cơ Israel không kích.

Theo Daily Mail, quân đội Israel mở đợt tấn công mới nhằm đáp trả việc Hamas thả "bom lửa" - những quả bóng bay mang chất gây cháy - vào miền nam nước này, gây ra 20 vụ hỏa hoạn gần đường biên với Gaza.

Trong tuyên bố mới nhất, quân đội Israel thông báo “sẵn sàng cho mọi kịch bản, bao gồm việc quay lại giao tranh trước nguy cơ khủng bố từ Gaza”.

Vụ không kích xảy ra sau khi hàng nghìn người Israel mang quốc kỳ đã tập trung xung quanh Cổng Damascus tại Thành Cổ Jerusalem và tuần hành đến Bức tường Than khóc linh thiêng đối với người Do Thái, khiến người Palestine tức giận. Hamas cũng lên tiếng cảnh báo sẽ hành động.

Hamas thời gian gần đây liên tục thả bóng bay chứa chất gây cháy sang lãnh thổ Israel.

Đây là lần đầu tiên Israel tấn công các mục tiêu của Palestine ở Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 21.5.

Tân Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã tuyên bố không chấp nhận việc Hamas liên tục thả những quả bóng bay mang chất gây cháy vào miền nam nước này. Ông Bennett cũng cảnh báo đáp trả nếu Hamas tiếp tục phóng rocket sang lãnh thổ Israel.

Bình luận về đợt không kích của Israel, Hamas tuyên bố người Palestine vẫn tiếp tục theo đuổi “cuộc kháng chiến dũng cảm và bảo vệ quyền lợi cũng như ở các địa điểm thiêng liêng” tại Jerusalem.

Để đối phó các diễn biến mới trong ngày 15.6, Israel đã bổ sung thêm các hệ thống phòng không Vòm Sắt tới nhiều địa điểm, đề phòng Hamas phóng rocket.

Hiện chưa có dấu hiệu Hamas sẽ phóng rocket trước căng thẳng gia tăng trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem