Bình Định: Đề nghị bãi nhiệm Phó Chủ tịch phường bị tố nợ tiền rồi "mất tích"

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 29/11/2022 09:17 AM (GMT+7)
Nữ Phó Chủ tịch phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) "mất tích" gần 2 tháng, không đến trụ sở làm việc, phường này đã họp kiểm điểm và đề nghị TP.Quy Nhơn bãi nhiệm chức vụ của nữ cán bộ.
Bình luận 0

Đề nghị bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch phường

Ngày 29/11, lãnh đạo Đảng ủy phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, phường đã họp kiểm điểm và đề nghị UBND TP Quy Nhơn bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng đối với bà N.T.T.H, liên quan đến việc bà H không đến trụ sở làm việc gần 2 tháng qua.

Đây là lần cuối cùng phường Ghềnh Ráng họp kiểm điểm theo chỉ đạo của UBND thành phố, cuộc họp có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố.

Đảng ủy, UBND phường đã đề nghị lên UBND TP.Quy Nhơn bãi nhiệm chức Phó Chủ tịch phường đối với bà H. Việc này sẽ được Hội đồng kỷ luật thành phố xem xét.

Bình Định: Đề nghị bãi nhiệm Phó Chủ tịch phường bị tố nợ tiền rồi "mất tích" khỏi cơ quan  - Ảnh 1.

Nữ Phó chủ tịch phường Ghềnh Ráng không đến cơ quan làm việc bị đề nghị bãi nhiệm chức vụ. Ảnh: DT.

Bà N.T.T.H, Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng có đơn xin nghỉ phép 15 ngày (từ ngày 15 - 29/9) với lý do việc gia đình. Tuy nhiên, sau khi hết thời gian nghỉ phép cho tới nay, đã gần 2 tháng trôi qua, nữ cán bộ vẫn không có mặt tại cơ quan và không thể liên lạc.

Trong thời gian này, Công an TP.Quy Nhơn, UBND phường Ghềnh Ráng, Công an phường cũng tiếp nhận nhiều đơn trình báo nữ Phó Chủ tịch phường này vay mượn tiền nhưng không trả.

Cơ quan công an đã hướng dẫn người dân có thể gửi đơn khởi kiện vụ việc tại TAND TP.Quy Nhơn để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

"Mất tích" 2 tháng, công việc của nữ Phó Chủ tịch phường ai đảm nhận?

Bà N.T.T.H (46 tuổi) đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng, phụ trách mảng văn hóa – xã hội.

Theo Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng Võ Chí Thiện, từ ngày 15-29/9, bà H có đơn xin nghỉ phép trong vòng 15 ngày, với lý do giải quyết việc gia đình. Tuy nhiên, sau khi hết phép thì bà H vẫn không đến cơ quan làm việc, cũng như không trình bày lý do bỏ nhiệm sở.

"Khi phường liên hệ, điện thoại bà H khóa máy, người thân thì họ cũng không biết bà này ở đâu", ông Thiện nói.

Bình Định: Đề nghị bãi nhiệm Phó Chủ tịch phường bị tố nợ tiền rồi "mất tích" khỏi cơ quan  - Ảnh 2.

Phòng làm việc của nữ cán bộ luôn trong tình trạng đóng cửa. Ảnh: DT.

Cũng theo ông Võ Chí Thiện, thời gian qua cơ quan chức năng tại địa phương đã nhận được đơn của một số người dân tố bà H nợ nần không trả đúng hẹn.

Người đứng đầu chính quyền phường Ghềnh Ráng cho biết, nữ cán bộ trên không đến trụ sở phường làm việc hơn 1 tháng nay, nên công việc lãnh đạo giải quyết mảng văn hóa – xã hội, tạm thời do ông trực tiếp đảm nhận.

"Trước đây, công việc chỉ đạo của UBND phường Ghềnh Ráng do 1 Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm giải quyết. Thế nhưng, bà H không đến cơ quan nên giờ chỉ có 1 Chủ tịch và 1 Phó Chủ tịch đang phụ trách công việc của 3 lãnh đạo, công việc cuối năm rất nặng nề", ông Võ Chí Thiện nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem