Chủ đề nóng

Bình Định: Vẫn dùng giống lúa bị thoái hóa để sản xuất

Thứ sáu, ngày 03/05/2013 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Bình Định, trong thời gian qua, mặc dù ngành chức năng đã có khuyến cáo không đưa các giống lúa bị thoái hóa như: U ải 32, IR 13-2, Khang dân 18 vào sản xuất, tuy nhiên nhiều nông dân ở các huyện Phù Cát, thị xã An Nhơn... vẫn sử dụng các giống lúa này.
Bình luận 0

Qua kiểm tra, trong vụ sản xuất đông xuân vừa qua, tại các huyện, thị xã trong tỉnh vẫn còn hàng trăm ha lúa được sản xuất bằng các giống lúa thoái hóa nói trên, gây nguy cơ nhiễm rầy nâu- rầy lưng trắng và lây lan ra diện rộng, làm cho chi phí phòng trừ dịch bệnh tăng cao, năng suất lúa bị sụt giảm.

Tuy vậy, theo giải thích của nhiều nông dân, các giống lúa U ải 32, IR 13-2, Khang dân 18 tuy bị nhiễm các đối tượng sâu bệnh, nhưng chất lượng gạo dùng để chế biến các loại bún, bánh khá tốt, thị trường tiêu thụ mạnh; nếu chủ động các biện pháp phòng trừ sâu bệnh vẫn mang lại năng suất, sản lượng cao.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem