Chủ đề nóng

Bình Dương: Phạt hơn 3,2 tỷ đồng với 418 xe quá tải đi vào đường cấm

Văn Dũng Thứ bảy, ngày 02/11/2019 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi tiếp nhận phản ánh, lực lượng Thanh tra Giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bình Dương cùng lực lượng công an đã “mạnh tay” xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải đi vào đường cấm.
Bình luận 0

Sau loạt bài phản ánh của Dân Việt về tình trạng xe quá tải “vô tư” đi vào đường cấm tại khu vực giáp ranh thị xã Thuận An với Dĩ An, ngày 2/11, ông Nguyễn Văn Tư - Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã xử lý dứt điểm tình trạng mà báo phản ánh.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ Dân Việt, lực lượng Thanh tra Giao thông (TTGT) đã lên kế hoạch tuần tra, kiểm soát thường xuyên tại khu vực thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An.

Lực lượng TTGT tỉnh Bình Dương thường xuyên chốt chặn, tuần tra tại các tuyến đường có nhiều xe tải trọng lớn đi qua để xử lý các phương tiện quá tải đi vào đường cấm. Ảnh: V.D

Qua công tác tuần tra, lực lượng TTGT đã phát hiện và xử lý 418 trường hợp xe quá tải đi vào các tuyến đường có gắn bảng cấm. Ra quyết định xử phạt đối với hơn 400 trường hợp nói trên với số tiền phạt nộp ngân sách Nhà nước hơn 3,2 tỷ đồng.

Đối với tuyến đường Trần Quang Diệu (nơi có đặt biển cấm xe từ 10 tấn) mà Dân Việt từng phản ánh, lực lượng TTGT đã phát hiện và xử lý 21 trường hợp xe quá tải với tổng số tiền xử phạt gần 300 triệu đồng. Tước giấy phép lái xe đối với 6 trường hợp.

“Sau khi tiếp nhận phản ánh, chúng tôi đã lập tổ tuần tra tại khu vực này 24/24 và phát hiện, xử lý mạnh tay đối với các phương tiện cố tình đi vào đường cấm. Rất cảm ơn báo Dân Việt đã kịp thời thông tin phản ánh về tình trạng này, theo kế hoạch, lực lượng TTGT sẽ tiếp tục chốt chặn, tuần tra tại khu vực này để đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020”, Chánh Thanh tra Giao thông tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Tư chia sẻ.

Sau phản ánh của Dân Việt, gần 500 trường hợp xe quá tải đã bị xử lý. Ảnh: V.D

Theo quan sát thực tế, khu vực đường Trần Quang Diệu hiện nay đã “vắng bóng” xe quá tải. Tại điểm giao nhau giữa đường Mỹ Phước Tân Vạn và Trần Quang Diệu, lực lượng TTGT đã lập chốt và thường xuyên tuần tra.

“Khoảng 2 tháng nay, xe container, xe ben không còn đi vào đường này nữa, chắc có lẽ họ thấy lực lượng TTGT và công an thường xuyên tuần tra tại khu vực này nên không dám. Con đường này đã được thông thoáng trở lại, chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn”, anh Trần Huy Cường - hộ kinh doanh trên đường Trần Quang Diệu cho biết.

Cũng theo quan sát của PV, tuyến đường Trần Quang Diệu cũng đã được UBND thị xã Dĩ An tiến hành sửa chữa, nâng cấp đoạn giao với đường Bùi Thị Xuân.

Tuyến đường Trần Quang Diệu đã "vắng bóng" xe quá tải, cơ quan chức năng đang tiến hành sửa chữa, làm mới lại tuyến đường này. Ảnh: V.D

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Võ Huỳnh Long - Phó Chủ tịch UBND phường An Phú (thị xã Thuận An) cho biết, từ thông tin phản ánh của Dân Việt, UBND phường An Phú đã phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Thuận An lập đoàn kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn phường thường xuyên có lượng xe tải trọng lớn ra vào chở hàng.

Qua công tác kiểm tra, UBND phường An Phú đã tiến hành thí điểm cưỡng chế đối với 2 cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn, đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ sở khác tự nguyện di dời hoặc chuyển đổi ngành nghề.

Đồng thời, UBND phường An Phú tiếp tục phối hợp với UBND thị xã Dĩ An để hoàn thiện công tác sửa chữa, làm mới lại đường Trần Quang Diệu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Cũng trong năm 2019, UBND đã ra quân chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường, giải tỏa nhiều khu chợ tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây mất an toàn giao thông, mĩ quan đô thị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem