Bò bít tết với cà chua nướng và rượu rum

Thứ bảy, ngày 19/10/2013 17:26 PM (GMT+7)
Món ăn nhiều hương vị nồng đượm và đủ chất này sẽ rất phù hợp với những người đang thực hiện chế độ giảm cân.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img

Cho món bít tết:

+ 450g bò bít tết (hoặc dẻ sườn tùy bạn)
+ 2 muỗng dầu ô liu
+ Muối và tiêu tươi xay

Cho món cà chua:

+ 450g cà chua bi (hoặc cà chua thường tùy bạn).
+ 2 thìa cà phê dầu ô liu

Cho món salad:

+ 3 muỗng rượu rum
+ 2 muỗng dấm táo
+ 1 thìa cà phê mù tạt
+ 3 muỗng dầu ô liu
+ Muối và tiêu
+ 1 cây xà lách, hoặc rau diếp

Cách làm:

- Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ cao. Phủ thật nhiều dầu ăn lên thịt và nướng trong khoảng 5-7 phút mỗi mặt để nó chín tái. Sau đó cho ngay muối tiêu vào. Để thịt nghỉ, trong lúc đó chuẩn bị salad.

img

- Phủ một lớp dầu ô liu mỏng lên cà chua và nướng trong khoảng 3-4 phút.

- Để tạo lớp phủ, đánh rượu rum, giấm táo, mù tạt và dầu ô liu rồi cho muối tiêu vừa phải.

img

- Bạn cho thịt ra đĩa, đổ cà chua lên trên rồi rưới hỗn hợp nước rượu rum lên trên cùng.

img

Đẹp (Theo Đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem