Chủ đề nóng

Bộ Công an bắt vụ phá rừng lớn tại Vườn quốc gia Yok Đôn

Duy Hậu Thứ sáu, ngày 27/04/2018 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (27.4), ông Đỗ Quang Tùng - quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT) cho biết vừa nắm được thông tin về việc Bộ Công an bắt giữ một vụ phá rừng xảy ra tại Vườn quốc gia Yok Đôn.
Bình luận 0

Ông Tùng cho biết, do phía Bộ Công an không phối hợp với đơn vị cũng như Vườn quốc gia Yok Đôn nên hiện tại chưa có thông tin cụ thể gì về vụ việc trên.

Theo ông Tùng, bước đầu xác định vị trí phát hiện vụ phá rừng nằm gần khu vực Đồn biên phòng 747 (Đồn Bo Heng) trên quốc lộ 14C, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk. "Khu vực này sóng rất yếu nên hiện chúng tôi không thể liên lạc được với các trạm bảo vệ rừng. Hiện chúng tôi đã chỉ đạo Vườn quốc gia Yok Đôn cho người vào hiện trường để nắm tình hình" - ông Tùng nói.

Một cây gỗ bị chặt hạ trong Vườn quốc gia Yok Đôn.

Ông Huỳnh Nghĩa Hiệp - Phó giám đốc Vườn quốc gia Yok Đôn - cũng cho biết, vào khoảng 7h30 sáng nay, đơn vị đã cử một đồng chí Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Vườn cùng một số cán bộ người vào khu vực bắt gỗ này để nắm tình hình. Hiện đơn vị vẫn đang chờ thông tin từ đoàn công tác này báo về.

Trước đó, theo nguồn tin của PV, rạng sáng nay, lực lượng Bộ Công an đã vây bắt một bãi gỗ tập kết tại xã Krông Na. Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cũng xác nhận đang phối hợp với Bộ Công an thực hiện việc bắt giữ này.

Chưa có thông tin chính thức về quy mô vụ phá rừng, tuy nhiên theo một số nguồn tin, đây là một vụ phá rừng có quy mô rất lớn được phát hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem