Thịt má đào là bộ phận thịt nằm ở má trong, nằm sát lưỡi heo. Bộ phận này có đặc điểm không nhiều mỡ, gân tơ mềm xen kẽ với thịt, giúp cho thịt vừa mềm lại vừa ngậy béo, không hề dai hay cứng. Trong một con heo chỉ có khoảng 200-300gr thịt má đào.
Bộ phận này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt má đào chứa hàm lượng lớn vitamin B6, vitamin B12 và vitamin D. Đây đều là những vitamin rất tốt cho sức khỏe.
Trong đó, vitamin B6 có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất tế bào, tái tạo tế bào da và chuyển hóa protein. Loại vitamin này cũng giúp cải thiện các tình trạng ngoài da như viêm da tiết bã, ban đỏ, ngứa, thâm sạm,...
Đồng thời, tăng cường khả năng điều chỉnh sự mất cân bằng hormone, giảm mụn. Bộ phận này dùng để luộc, hấp, nướng đều ngon, Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt má đào heo nướng riềng mẻ như sau:
Nguyên liệu:
- 600gram thịt má đào tươi
- 100gram riềng
- 3 củ sả
- 1 củ hành khô
- 1 thìa ăn cơm mẻ
- 1 thìa ăn cơm mắm tôm
- 1 thìa ăn cơm dầu hào.
Cách làm:
- Phần thịt má đào rửa sạch thấm khô để nguyên miếng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.