Loại rau này rất tươi non trong mùa đông, giá rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất cao: Cải bó xôi.
Thời tiết càng ngày càng lạnh, điều quan trọng nhất thời điểm này là tăng cường thể lực và bổ sung năng lượng.
Rau cải bó xôi có chứa axit oxalic nhưng sau khi chần rau axit oxalic hầu như sẽ biến mất.
Loại rau này rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, sắt, canxi... Ăn loại rau này hàng ngày để nuôi dưỡng gan của bạn và tăng cường trí não, giúp bạn khỏe mạnh trong mùa đông.
Món ăn gợi ý: Súp rau cải bó xôi trứng
Nguyên liệu: Rau cải bó xôi, trứng, nước tinh bột, tỏi, hành lá cắt nhỏ, muối, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một nắm rau cải bó xôi, loại bỏ những lá xấu trên rau rồi cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước.
- Nhiều người cho rằng không cần chần rau cải bó xôi khi nấu súp nhưng thực tế không phải vậy. Loại rau này không chỉ có vị rất chát mà còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi. Vậy tiếp theo chúng ta vẫn phải đun sôi một nồi nước, cho một lượng muối thích hợp rồi đổ rau cải bó xôi vào chần đến khi mềm thì vớt ra.
- Vớt rau ra xả qua nước lạnh, để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ trên thớt. Sau đó chuẩn bị 3 hoặc 4 quả trứng. Đập trứng vào tô khuấy đều. Sau đó chuẩn bị tinh bột nước. Không cần nhiều, nửa bát ăn cơm là đủ.
- Đổ dầu vào nồi. Sau khi dầu nóng thì cho rau cải bó xôi đã chần vào xào sơ khoảng 1 hoặc 2 phút thì cho hành và tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Bắc nồi xuống, thêm một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó vặn lửa lớn và đun sôi thật kỹ.
- Sau khi nước canh sôi, đầu tiên chúng ta đổ tinh bột nước vào, khuấy đều để tạo ra xoáy nước, sau đó đổ nước trứng vào. Cách này giúp vân trứng nổi lên rất đẹp mắt.
Sau khi nước trứng chín tới, chúng ta đổ muối và bột ngọt vào để nêm, cuối cùng thêm vài giọt dầu mè trước khi đổ ra bát là có thể thưởng thức.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.