Loại cá ít tiền, nhiều dinh dưỡng, tốt hơn cả thịt, chế biến theo cách này ăn cực cuốn

Huỳnh Thị Nghĩa Thứ ba, ngày 03/12/2024 11:28 AM (GMT+7)
Loại cá này là thực phẩm chứa chất béo bão hòa thấp nên được coi là sự lựa chọn thay thế tốt hơn cả thịt.
Bình luận 0

Loại cá này có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, tốt cho chức năng não bộ và vô vàn công dụng khác. 

Loại cá này có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. 

Cá nục còn cung cấp hàm lượng lớn axit béo omega 3 và axit béo omega 6 cũng như chất béo không bão hòa đơn. 

Loại cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau bằng cách hấp, chiên, kho. Dân Việt giới thiệu cách nấu món bánh canh cá nục thơm ngon như sau:

Loại cá chứa chất béo bão hòa thấp, tốt hơn cả thịt, nấu theo cách này thành món ăn đặc sản - Ảnh 1.

Loại cá này có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.

Nguyên liệu nấu bánh canh cá nục: 

- Cá nục: 500gr 

- Bột mì cắt sợi: 500gr 

- Chả cá: 200gr 

- Bánh quẩy: tuỳ thích 

- Gia vị: hành tím, mắm, đường, hạt nêm,tiêu, dầu màu điều, hành ngò, rau răm, chanh, ớt.

Loại cá chứa chất béo bão hòa thấp, tốt hơn cả thịt, nấu theo cách này thành món ăn đặc sản - Ảnh 2.

Tất cả nguyên liệu để nấu

Cách nấu bánh canh cá nục: 

- Cá nục hấp chín (có thể luộc lấy nước nấu cũng được nhưng thành phẩm nước sẽ không được trong nên chọn cách hấp cá vẫn giữ được độ ngọt và nước trong veo) sau đó sẽ gỡ bỏ xương, khi hấp thì phần đuôi cá chín sẻ bung lên, dùng ngón tay cái đẩy từ dưới lên trên gỡ ra rất dễ.

Loại cá chứa chất béo bão hòa thấp, tốt hơn cả thịt, nấu theo cách này thành món ăn đặc sản - Ảnh 3.

Hấp cá trong 10 phút

Loại cá chứa chất béo bão hòa thấp, tốt hơn cả thịt, nấu theo cách này thành món ăn đặc sản - Ảnh 4.

Gỡ cá ra như này, đẩy từ dưới con cá lên trên, gỡ bỏ xương chổ mang cá là xong

- Tiếp đến bắc chảo dầu chiên bánh quẩy, tiếp đến chiên lại chả cá gắp ra dĩa cắt sợi, dùng lại chảo dầu đó chiên cá vàng 2 mặt.

Loại cá chứa chất béo bão hòa thấp, tốt hơn cả thịt, nấu theo cách này thành món ăn đặc sản - Ảnh 5.

Rim cá với màu dầu điều, hành tím, mắm, hạt nêm, tiêu, đường cho thấm.

- Chiên vàng thì cho màu dầu điều và hành tím vào đảo đều cho thơm, tiếp đến nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tiêu đun đến khi thấm gia vị thì tắt bếp.

Loại cá chứa chất béo bão hòa thấp, tốt hơn cả thịt, nấu theo cách này thành món ăn đặc sản - Ảnh 6.

Có thể dùng bột mì hoặc bột gạo và bột lọc nấu tuỳ thích

- Bắc nồi nước sôi thả bột mì vào nấu đến khi chín thì cho phần cá rim vào, nêm nếm thêm muối và hạt nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Loại cá chứa chất béo bão hòa thấp, tốt hơn cả thịt, nấu theo cách này thành món ăn đặc sản - Ảnh 7.

Thành phẩm ngon tuyệt

Loại cá chứa chất béo bão hòa thấp, tốt hơn cả thịt, nấu theo cách này thành món ăn đặc sản - Ảnh 8.

Món ăn thơm ngon hấp dẫn

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Thị Nghĩa thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem