Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon

Chủ nhật, ngày 28/05/2023 15:46 PM (GMT+7)
Chắc chắn đây sẽ là một trong những món nhậu lai rai, thanh mát trong ngày hè nóng bức.
Bình luận 0

Sách bò là bộ phận thuộc dạ dày của con bò. Đây là bộ phận được nhiều người yêu thích vì có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như xào, nấu canh, phá lấu, nhúng mẻ, hấp gừng, nấu cà ri... Mỗi món ăn từ bộ phận này đều đem lại sự hấp dẫn riêng.

Thực ra, bộ phận này cũng có thể đem làm nộm chua ngọt được. 

Vào mùa hè, các bạn hãy thử làm nộm sách bò theo công thức của chị Thùy Linh dưới đây nhé, đảm bảo tươi ngon, thanh mát, giòn giòn, không hề ngán ngấy.

Nguyên liệu:

- Sách bò

- Rau hoa chuối

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 1.

- Cà rốt

- Rau má

- Rau thơm, canh giới

- Khế chua

- Xoài giòn

- Lạc rang:

- Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, tương ớt.

Cách làm:

- Sách bò mua về rửa sạch cùng muối, rượu và chanh để khử mùi sau đó để ráo.

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 2.

- Đun sôi nồi nước có cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 củ hành khô đập dập và 1 nhánh gừng nhỏ. Sau đó cho sách bò vào luộc trong vòng 12 phút. Luộc xong vớt ra ngâm vào chậu nước đá lạnh.

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 3.

- Cà rốt bào sợi, xoài giòn thái nhỏ, hoa chuối rửa sạch và khế chua thái lát ngâm vào nước đá lạnh. Nước đá lạnh có cho thêm 1 thìa canh đường và 2 thìa canh dấm nếp.

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 4.

- Rau thơm rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

- Phan nước trộn nộm: 3 thìa canh đường - 1.5 thìa canh nước cốt chanh - 1/2 thìa canh tương ớt - 2 thìa canh nước lọc - 2 thìa canh nước mắm. Tất cả quấy cho tan rồi cho tỏi ớt băm vào.

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 5.

- Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì vớt cà rốt, hành tây, rau má vẩy ráo nước.

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 6.

Sách bò thái lát vừa ăn.

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 7.

Xếp đều các gia vị vào âu và trộn đều.

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 8.

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 9.

Tiếp theo cho lạc rang giã nhỏ cùng nước trộn nộm vào và đảo thêm 1 lần nữa.

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 10.

Ướp trong vòng 10-15 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức!

Phần đen xì của bò ai ngửi mùi cũng bỏ chạy, đem bóp nộm thế này lại tươi mát, giòn ngon - Ảnh 11.

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này!  



Minh Ngọc (Tri thức cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem