Loại rau "nữ hoàng giữ dáng", bổ mắt, nhuận tráng, chống ung thư, ăn 3 lần/tuần người đẹp, eo thon
Loại rau "nữ hoàng giữ dáng", bổ hơn khoai môn, nhuận tràng hơn khoai lang, ăn 3 lần/tuần người đẹp, eo thon
Yên Nhiên
Thứ sáu, ngày 26/05/2023 15:46 PM (GMT+7)
Loại rau này chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nhiều chất xơ và ít calo. Đây là lựa chọn hàng đầu của chị em trong thực đơn ăn kiêng, đảm bảo dinh dưỡng, giữ dáng mà vẫn ngon miệng.
Măng tây là một trong những loại rau được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.
Vào mùa hè, chị em muốn tích cực giảm cân, giữ dáng để chuẩn bị mặc các bộ đồ bikini xinh đẹp để đi tắm biển.
Muốn có thân hình đẹp thì việc tập thể dục là vô cùng cần thiết, tập thể dục có thể giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu.
Đương nhiên, một chế độ ăn uống hợp lý cũng rất quan trọng, cần bỏ qua chế độ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường mà chọn những đồ ăn ít béo, ít calo, nhiều chất xơ.
Những loại thực phẩm này không những có thể khiến bạn no mà còn tốt cho sức khỏe. thúc đẩy nhu động ruột và giúp bạn giảm cân.
Trong đó, măng tây là loại rau đang vào mùa, được mệnh danh là "nữa hoàng giữ dáng", có tác dụng làm sạch ruột, giải độc. Mỗi tuần ăn 2-3 lần, mỡ và chất béo sẽ biến mất.
Loại rau này chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nhiều chất xơ và ít calo.
Loại rau này thường có mặt trong thực đơn ăn kiêng của chị em, đảm bảo dinh dưỡng, giữ dáng mà vẫn ngon miệng.
Măng tây là nguyên liệu thực phẩm ít đường, ít chất béo, nhiều chất xơ. Giá trị dinh dưỡng của loại rau này cực kỳ cao.
Loại rau này rất giàu các loại protein, axit amin và vitamin, selen, kali, kẽm, axit folic...
Các nguyên tố này bổ sung dinh dưỡng cho con người, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch, chống ung thư, giảm béo.
Loại rau này không chỉ cải thiện sức khỏe đường ruột vì nhiều chất xơ mà còn giúp giảm huyết áp, bảo vệ thị lực. Vitamin K trong măng tây giúp phòng ngừa loãng xương.
Dưới đây là 1 số cách chế biến măng tây đơn giản mà ngon miệng. Mỗi tuần ăn 2-3 lần sẽ giúp bạn thưc nhất sạch ruột, thứ hai giải độc, thứ ba tăng cường miễn dịch, bụng sẽ phẳng và eo thon hơn.
Bạn đừng bỏ lỡ ăn loại rau này để có được vóc dáng xinh đẹp, diện nhiều váy đẹp trong mùa hé nhé.
Món 1: Măng tây sốt tỏi ớt
Nguyên liệu: Măng tây, tỏi, ớt đỏ thật tươi, dầu hào, dầu ăn và muối
Cách làm:
- Cho ít muối và vài giọt dầu ăn vào nồi nước, cho cả cây măng tây vào nồi, chần sơ qua cho chuyển màu, vớt ra đĩa.
- Cho ít dầu hào tươi vào bát nhỏ và trộn đều để làm nước sốt, cho gia vị vừa ăn. Đổ nước sốt lên măng tây, rắc một ít tỏi và ớt đỏ lên măng tây.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ dầu nóng ngập măng tây.
- Cho một ít muối và vài giọt dầu ăn vào nồi nước, chần cả cây măng tây, sau khi ngả màu vớt ra cắt thành khúc nhỏ. Việc chần măng tây sẽ tránh loại rau này mất dinh dưỡng.
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho các lát xúc xích vào xào, thêm một chút nước và đun nhỏ lửa trong hai hoặc ba phút. Sau đó đun xúc xích cho ra mỡ.
- Đổ cà rốt đã sơ chế vào chảo, xào chín tới thì cho măng tây vào xào, nêm chút muối, tiêu vừa ăn, đảo đều và bắc ra thưởng thức.
- Cho vài giọt dầu ăn và một ít muối vào nồi nước, cho cả cây măng tây vào nồi chần qua măng tây. Vớt măng tây và cho ngay vào nước lạnh để giữ được độ giòn của măng tây.
- Sau đó cho ớt đỏ nguyên quả vào chần qua, vớt ra cắt sợi nhỏ để dùng sau.
- Cắt đôi miếng thịt xông khói, cắt măng tây thành những đoạn dài hơn miếng thịt xông khói. Đặt măng tây và ớt thái sợi lên miếng thịt xông khói rồi cuộn lại, dùng tăm cố định.
-Phết một lớp dầu vào chảo, lưu ý không nên cho nhiều dầu, cho các cuộn thịt xông khói và măng tây đã sơ chế vào chảo chiên từ từ cho vàng đều cả 2 mặt.
- Rắc tiêu đen lên và thưởng thức.
Món 4: Măng tây xào tôm trứng
Nguyên liệu: Măng tây, tôm, trứng, gừng băm, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu ăn và muối
Cách làm:
- Tôm tươi sau khi bóc vỏ, lấy chỉ tôm, ướp tôm đã chế biến với một ít muối, tinh bột, rượu nấu ăn, gừng và các loại gia vị khác.
- Cho ít muối và dầu vào nồi đun sôi, cho cả củ măng tây vào nồi, chần qua cho chuyển màu, vớt ra cắt khúc.
- Cho chút muối vào trứng đánh tan dùng sau, cho chút dầu ăn vào chảo, đổ nước trứng đã đánh vào, xào trứng cho đến khi hơi se lại, đảo thành từng miếng nhỏ, để sang bên dùng sau.
- Cho 1 ít dầu trong chảo, cho tôm đã ướp vào nồi xào đến khi chuyển màu thì cho măng tây đã chần qua vào nồi xào đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, và đổ trứng cho vào chảo xào đều.
- Cho ít muối và dầu ăn vào nồi nước, cho cả ngọn măng tây vào luộc sơ cho chuyển màu rồi vớt ra.
- Luộc ức gà với nước lạnh, thêm vài lát gừng, luộc chín ức gà và cắt thành lát mỏng, sau đó thêm một ít muối và hạt tiêu đen giã nhỏ, trộn đều và để riêng.
- Nướng các lát bánh mì nguyên cám trong máy nướng bánh mì trong 3 phút cho đến khi vàng nâu.
- Bày các lát bánh mì nguyên cám, thịt gà, măng tây, dứa lát và một ít cà chua bi đã chuẩn bị sẵn lên đĩa. Bạn đã có bữa ăn giảm cân ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.