Bộ phận "khó ngửi", siêu béo của con lợn, làm sạch, nướng hành thành món ăn vạn người mê

Thuỳ Linh Thứ tư, ngày 22/05/2024 08:21 AM (GMT+7)
Bộ phận này có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…
Bình luận 0

Khấu đuôi hay còn gọi là thú linh, khấu linh hay lòng già là bộ phận cuối của ruột già, ăn dai giòn. Nghe "đáng sợ", ngửi khó chịu nhưng nhưng nếu biết cách chế biến, bộ phận này sẽ cho cho ra đời những món ăn vô cùng thơm ngon. 

Bộ phận này có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…

 Dân Việt giới thiệu cách làm món khấu đuôi nhồi hành nướng như sau:

Bộ phận "khó ngửi", siêu béo của con lợn, làm sạch, nướng hành thành món ăn vạn người mê- Ảnh 1.

Bộ phận này có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…

Nguyên liệu làm khấu đuôi nướng hành: 

Khấu đuôi: 800gram

- Hành lá: 300gram

- Rau sống ăn kèm tuỳ ý, dưa chuột.

- Gia vị ướp gồm có: 2 thìa phở dầu hào, 1 thìa cafe sa tế, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở sữa đặc, 1 thìa cafe bột nghệ.

Bộ phận "khó ngửi", siêu béo của con lợn, làm sạch, nướng hành thành món ăn vạn người mê- Ảnh 2.

Nguyên liệu sau khi sơ chế khử mùi

* Cách làm sạch khử mùi hôi phần khấu đuôi:

- Khấu đuôi mua về đổ 2 bát (bát chấm) nước mắm vào bóp sạch, sau đó rửa dưới vòi nước sạch lúc này khử được 60% mùi. Bắt đầu cho tiếp 1 nắm muối trắng 2 quả chanh vắt nước vào phần khấu đuôi lại bóp tiếp rồi rửa lại bằng nước. 

Bộ phận "khó ngửi", siêu béo của con lợn, làm sạch, nướng hành thành món ăn vạn người mê- Ảnh 3.

Sôi lên vớt ra ngay, để lâu bị dai

- Sau đó cho nồi nước lên bếp cắt vào đó 2 củ sả, 1 thìa bột gừng, 2 củ hành khô đun sôi thả khấu đuôi vào đợi đến khi sôi lăn lăn vớt ra thả vào chậu nước đá ngâm. 

Bộ phận "khó ngửi", siêu béo của con lợn, làm sạch, nướng hành thành món ăn vạn người mê- Ảnh 4.

Cách làm khấu đuôi nướng hành:

- Ngâm xong thái phần khấu đuôi thành khúc khoảng 10cm, đổ phần sốt ướp vào trộn đều cho ngấm vừa sốt.

Bộ phận "khó ngửi", siêu béo của con lợn, làm sạch, nướng hành thành món ăn vạn người mê- Ảnh 5.

Nhồi hành lá

- Phần hành lá cắt khúc dài hơn khấu đuôi để khi nhồi vào trong dễ dàng hơn và nhìn đẹp mắt hơn. Sau đó lần lượt nhồi hành lá vào trong.

Bộ phận "khó ngửi", siêu béo của con lợn, làm sạch, nướng hành thành món ăn vạn người mê- Ảnh 6.

- Nướng thì phải dùng chảo gang hoặc nướng củi sẽ ngon hơn, nếu không có thì dùng chảo inox quét 1 lớp dầu mỏng lên chảo lần lượt cho phần khấu đuôi vào lật đều chín vàng thơm lừng.

- Phần sốt chấm pha gồm có muối mì tôm, sốt me, xì dầu, tương ớt và chút tỏi băm. Khấu đuôi chín cắt nhỏ cuốn cùng rau sống chấm sốt rất ngon. 

Bộ phận "khó ngửi", siêu béo của con lợn, làm sạch, nướng hành thành món ăn vạn người mê- Ảnh 7.

Thành phẩm siêu ngon

 Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thuỳ Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem