Chủ đề nóng

"Bó tay" để mặc siêu hệ thống game "triệu đô" hoạt động xuyên đêm?

Chủ nhật, ngày 09/02/2020 13:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quận Cầu Giấy và quận Đống đa đã có những chỉ đạo "nóng", yêu cầu xử lý dứt điểm những điểm game xuyên đêm sau phản ánh của Dân Việt. Tuy nhiên, những điểm game thuộc siêu hệ thống Vikings vẫn hoạt động rầm rộ xuyên đêm, công khai qua mặt lực lượng chức năng.
Bình luận 0

Hàng trăm máy game chạy hết công suất

00h đêm 9/2 tại Vikings Khâm Thiên (195 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) vẫn tấp nập người lên kẻ xuống. Khu vực bãi chật kín xe của khách chơi. Thang máy hoạt động hết công suất đưa hàng chục, hàng trăm "thượng đế" lên khu vực chơi tại tầng 5 phía trong tòa nhà trung tâm tiệc cưới.

Vikings Khâm Thiên vẫn tập nập người ra vào lúc hơn 23h ngày 8/2.

Tại đây, phóng viên tình cờ gặp lại L.M.L (học sinh một trường THPT tại Hà Nội, khách chơi quen thuộc tại Gaming X Cầu Giấy) và nhóm bạn.

L cho biết: "Một số quán game tại khu vực Cầu Giấy đã đóng cửa sau 22h nên chúng em xuống đây chơi. Nghe nói tại Vikings Khâm Thiên này vẫn mở xuyên đêm mà không lo lực lượng chức năng kiểm tra".

Chúng tôi theo L chen chân trong thang máy chật cứng người lên tầng 5 của tòa nhà. Tại đây phóng viên ghi nhận không khi ồn ào, tiếng nhạc, hòa lẫn tiếng chửi của game thủ khiến không khí trở nên huyên náo trái ngược hẳn với không khi im lìm bên ngoài.

Hàng trăm máy game hoạt động hết công suất phục vụ thượng đế chinh chiến trong những tựa game bạo lực.

Tại đây, hàng trăm máy game hoạt động hết công suất phục vụ thượng đế chinh chiến trong những tựa game bạo lực. Nhóm của L phải vất vả lắm lới tìm được chỗ ngồi do phòng game đã chật cứng người.

Theo lời nhân viên Vikings, tại đây vẫn hoạt động bình thường, vẫn combo xuyên đêm và không lo về việc lực lượng chức năng kiểm tra.

Cùng thời gian đó, tại Vikings Thành Thái bãi gửi xe cũng đã gần kín chỗ với hơn 100 xe máy. Nhân viên trực quầy cho biết: "Anh có tài khoản rồi thì chỉ cần nạp tiền là được, còn combo xuyên đêm anh ngồi khu vực nào để em nhập. Giá combo dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng tuy từng khu vực chơi".

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt vào tối ngày 8/2 và 9/2, tại hai cơ sở game Vikings Thành Thái và Vikings Khâm Thiên vẫn hoạt động công khai, rầm rộ, mặc dù lực lượng chức năng đã có chỉ đạo.

Một giờ sáng, mọi thứ vẫn ồn ã, náo nhiệt, hàng trăm game thủ say sưa bên các máy game cao cấp. Đa phần họ là các bạn trẻ đang độ tuổi trên ghế nhà trường đang được nghỉ học để phòng dịch Virus Corona.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt vào tối ngày 8/2 và 9/2, tại hai cơ sở game Vikings Thành Thái và Vikings Khâm Thiên vẫn hoạt động công khai, rầm rộ, mặc dù lực lượng chức năng đã có chỉ đạo xử lý quyết liệt.

"Bó tay" với siêu hệ thống game?

Liên quan đến vấn đề này, ngày 7/2 trao đổi với phóng viên Dân Việt ông Bùi Tuấn Anh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết đã nắm được thông tin trên địa bàn hiện có hàng loạt các quán game cao cấp đang hoạt động và khẳng định sẽ cho xử lý ngay.

Trưởng công an quận Cầu Giấy - Dương Văn Hiếu thông tin, công an quận đã quận nắm tình hình đồng thời cũng đã chỉ đạo để kiểm tra và xử lý.

"Việc này tôi đã giao cho anh Hùng phụ trách và xử lý rồi. Chúng tôi cảm ơn báo chí đã quan tâm và phản ánh sự việc trên địa bàn quận giúp ổn định tình hình an ninh trật tự" - vị Trưởng công an quận cho biết.

Ghi nhận nhanh tối 7/2, trên địa bàn quận Cầu Giấy cơ sở Game Home tại địa chỉ 19 Hồ Tùng Mậu và Gaming X cơ sở 139 Cầu Giấy đã đóng cửa sau 22h.

Thực tế ghi nhận của Dân Việt, tối ngày 8/2 chính quyền quận Cầu Giấy đã vào cuộc xử lý, hàng loạt cơ sở game đóng cửa sau 22h như Game Home Hồ Tùng Mậu, Gaming X Cầu Giấy và Pegasus. Tuy nhiên cơ sở Vikings Thành Thái thuộc siêu hệ thống game Viking vẫn hoạt động rầm rộ, công khai và thách thức chính quyền.

Về phía chính quyền quận Đống Đa, mặc dù Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Trịnh Hữu Tuấn cho biết đã nắm được thông tin và giao các bộ phận để kiểm tra, xử lý.

Đại diện công an phường Thổ Quan cho biết đã mời chủ cơ sở lên kí biên bản, tuy nhiên thực tế ghi nhận lại hoàn toàn khác. Thời điểm cuối tuần vào buổi đêm tại đây vẫn có hàng trăm game thủ "chính chiến".

Bên cạnh đó, Dân Việt đã liên hệ với chính quyền quận Hà Đông nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Võ Hồng Nhân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem