Bữa ăn hàng ngày
-
Việc mua các thực phẩm có gắn mác “quê”, “nhà tự làm”... đang trở thành một xu hướng. Vì suy nghĩ đây là những thực phẩm an toàn, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua với giá cao gấp đôi, gấp ba so với ngoài chợ. Thế nhưng, nhiều loại thực phẩm "gắn mác quê" có thực sự lành?
-
Đường, sữa và các sản phẩm từ sữa, bơ thực vật, cafe... là những sản phẩm nếu ăn vào sẽ khiến làn da của bạn nhanh chóng xuất hiện nếp nhăn.
-
Trong bữa ăn hàng ngày ở mỗi gia đình, món rau muống khá phổ biến và tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu ăn rau muống không đúng cách sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, dễ rước họa vào thân.
-
Gan là bộ phận duy nhất của cơ thể có khả năng tự khôi phục lại khi bị hư hỏng. Thế nhưng, nếu chúng ta không chăm sóc mà "sử dụng" triệt để thì việc hồi phục của gan sẽ mất khá nhiều thời gian. Thêm vào đó, ngày nay, bệnh gan nhiễm mỡ đang ngày càng tăng và trở nên phổ biến trên thế giới, cho dù bạn có uống rượu hay không (bệnh gan nhiễm mỡ không do uống rượu gọi là bệnh gan nhiễm mỡ không cồn).
-
Nước ngọt có ga, rau xà lách, trứng, thịt gà... nếu sử dụng không đúng cách sẽ lại là những thực phẩm ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe trong bữa ăn của gia đình bạn.
-
Có một số thực phẩm khi ăn vào chỉ khiến bạn đói thêm, ngay cả khi bạn đã ăn uống đầy đủ.
-
Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.
-
Gà kiến, ớt xiêm, bắp chuối rừng, rau dớn, rau ranh, ốc đá, … là những đặc sản của đồng bào dân tộc Quảng Ngãi xuất hiện tại các siêu thị khiến nhiều người thích thú.
-
Nhiều người có thói quen hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng vì sự tiện lợi. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể làm theo cách này, thậm chí có thể gây ra những hiểm họa khôn lường.
-
Sữa, ngũ cốc, thức ăn giàu đạm hay siêu thực phẩm xanh là những gợi ý cho người gầy khi chọn thực phẩm để giúp tăng cân và cải thiện thân hình “cò hương”.