Bữa ăn hàng ngày
-
Đó là câu nhấn mạnh của bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM tại chương trình “Từ ăn sạch đến sống xanh” do Hội liên hiệp phụ nữ TP tổ chức sáng 13.12.2018.
-
Thịt bò xào ớt chuông với hương vị độc đáo, màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn càng ngon miệng hơn.
-
Nhiều đại gia đôi khi có tiền cũng khó có thể mua được những món ăn này.
-
Sau một thời gian quá kiêng khem (không đúng cách) trong khi áp dụng thực dưỡng, khi ăn quá nhiều một loại thực phẩm nào đó dễ gây rối loạn tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc do thực phẩm.
-
Với khách du lịch nước ngoài thì thịt chó, côn trùng, thịt chuột... là những món ăn đáng sợ. Dù vậỵ, nhiều người vẫn sẵn sàng thử.
-
Hến có tên khác: Nghiễn nhục. Trong 100g thịt hến có 12,77g protid, 13,9 mg chất sắt, 0,25 mg đồng; nhiều vitamin B12, nhiều acid omega-3, ít cholesterol nên thích hợp với người thiếu máu và người bị bệnh tim mạch, đặc biệt còn có tác dụng chữa di tinh.
-
Trứng cá kho nghệ sẽ làm giảm đi mùi tanh của trứng cá, dậy mùi thơm đặc trưng của nghệ. Món ăn còn có màu vàng hấp dẫn, kích thích vị giác, thích hợp để thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày.
-
Theo giá bán thị trường hiện nay, trứng cầu gai (nhìm biển) hàng Việt có giá từ 800.000 - 1,1 triệu đồng/kg tùy loại. Thế nhưng, giới nhà giàu Việt sành ăn hay chọn trứng cầu gai vùng Hokkaido (Nhật Bản) dù giá lên tới 10 triệu đồng/kg.
-
Người Nhật đã dùng mẹo nhỏ này để làm sạch cát trong ngao, hến, tăng độ tươi của hoa quả và rã đông, làm sạch thịt.
-
Để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu, mẹ nên cẩn trọng khi cho bé ăn những thực phẩm này.