Bún

  • Không thể không kể đến vị ngon của bún nấu với đủ loại cá ở các làng chài, tuy dân dã nhưng chắc chắn rằng nếu ai một lần được ăn sẽ nhớ mãi không thôi.
  • Dân Việt - Đất Đà Lạt từ lâu đã có nhiều khu dân cư rặt chất Huế. Nhiều nét Huế được bảo tồn ở đây còn Huế hơn cả Huế! Tôi là người mê bún bò giò heo, nên đi đâu cũng để ý... bún.
  • Để giữ được vị ngọt tươi của thịt cá và khiến cả nhà phải phát thèm vì mùi thơm ngào ngạt, hãy thử làm những món cá nướng theo gợi ý dưới đây.
  • Chợ Giồng Luông (Đại Điền, Thạnh Phú - Bến Tre) có nhiều đặc sản. Và đặc biệt, bàn tay khéo léo của các bà, các chị đã làm nên nhiều món ngon “trên cả tuyệt vời”.
  • Bún chả có mặt ở khắp các nẻo phố, xóm chợ, thậm chí là trong các ngõ sâu hun hút. Tuy nhiên, nếu muốn tìm những tiệm bún chả thú vị và độc như dưới đây thì quả thật không nhiều.
  • Dân Việt - Vòng quanh những con phố cổ ngang dọc của Hà Nôi, Ngọc Khuê sẽ dẫn khán giả tới quán bún ngan vỉa hè, nhà trọ, lắng nghe tiếng chị bán bún hay ghé thăm ông chủ béo của quán cà phê, rồi cùng… “Lạc”.
  • Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã nổi tiếng của miền Bắc. Trong tiết trời nóng nực của mùa hè, ngồi bên đĩa đậu rán vàng ruộm và đĩa bún trắng thanh mát thật không còn gì ngon bằng.
  • Quán xá luôn theo chân người nhập cư để làm dịu nỗi nhớ nhà. Người ta đến quán quen thuộc để được nhớ lại khẩu vị đặc trưng của đất cát, ao hồ, đồng ruộng quê nhà.
  • Nước dùng tô bún hải sản nêm vừa miệng, nóng hổi, dậy mùi thơm của sả, ớt, béo ngậy của nước sốt. Tất cả hòa quyện, tạo nên một hương vị rất lạ, khiến người ăn rồi lại muốn ăn tiếp.
  • Bát canh bún nóng hổi, hấp dẫn với màu xanh mướt của rau nhút, rau muống hòa trong vị ngọt thanh, đậm đà của nước dùng rất vừa miệng.