Chủ đề nóng

Cà Mau có phương án hỗ trợ người dân ở TP.HCM và các tỉnh đi xe máy về quê

Chúc Ly Chủ nhật, ngày 03/10/2021 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cà Mau bố trí khu đất trống gần khu Trung tâm thương mại Cửu Long Plaza (phường 5, TP.Cà Mau, Cà Mau) để bà con từ các tỉnh về tạm thời tập trung tại đây; sau đó tiếp tục đưa về các huyện.
Bình luận 0
Cà Mau có phương án hỗ trợ người dân ở TP.HCM và các tỉnh đi xe máy về quê - Ảnh 1.

Từ ngày 1/10 có rất đông người dân từ Bình Chánh (TP.HCM) đi xe máy về các tỉnh miền Tây. (Ảnh: Chinh Hoàng)

Trước tình hình công dân Cà Mau ở TP.HCM và các tỉnh lân cận về địa phương ngày một đông, ngày 3/10, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh đã bố trí phương án để hỗ trợ cho người dân.

Theo đó, tỉnh Cà Mau bố trí khu đất trống gần khu Trung tâm thương mại Cửu Long Plaza (phường 5, TP.Cà Mau) để bà con từ các tỉnh về tạm thời tập trung tại đây. Địa phương vận động bà con thân nhân hỗ trợ lo ăn, uống; khẩn trương làm thêm ngay các khu vệ sinh tạm thời; lắp đặt đèn chiếu sáng, bơm nước... phục vụ sinh hoạt tạm thời cho bà con.

Cà Mau có phương án hỗ trợ người dân ở TP.HCM và các tỉnh đi xe máy về quê - Ảnh 1.

Một số người dân về Cà Mau bằng xe máy được tập trung tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP.Cà Mau) để sàng lọc. (Ảnh: CTV)

Sau đó, các huyện sẽ cử lực lượng công an lên đón bà con của huyện mình về. Khi về đến huyện tiếp tục đưa vào các trường học (đối với ai không đủ điều kiện cách ly tại gia đình). Đồng thời, phân loại ai đã tiêm ngừa đủ 2 mũi và xét nghiệm âm tính, nếu gia đình đủ điều kiện thì đưa về cách ly tại nhà.

Cũng theo ông Thánh, nếu số lượng về huyện nhiều thì huyện tiếp tục đưa về các xã (ai ở xã nào thì về xã đó cách ly), các huyện, các xã, thị trấn cần chủ động chuẩn bị địa điểm cách ly đủ để đón người dân địa phương mình về.

Theo ghi nhận, từ chiều 1/10 đến thời điểm này đã có rất đông công dân Cà Mau về địa phương. Người dân chủ yếu di chuyển qua các chốt đóng trên Quản lộ Phụng Hiệp, Quốc lộ 1, Xuyên Á và Đầu Sấu.

Người dân ùn ùn rời các TP lớn như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương... để về quê. Clip: TTTHS/Bảo Trung

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem