Chủ đề nóng

Cả trăm xe từ chối đón khách, bến Mỹ Đình tê liệt

Nguyễn Đức Thứ sáu, ngày 30/12/2016 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều nhà xe khách ở các tuyến tỉnh Hà Nam, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Vinh… đã từ chối phục vụ hành khách để phản đối việc điều chuyển xe của Sở GT-VT Hà Nội.
Bình luận 0

Nhiều nhà xe tập trung tại bến xe Mỹ Đình phản đối việc phân luồng tuyến của Sở GTVT Hà Nội

Sáng ngày 30/12, nhiều xe khách thuộc tuyến đi các tỉnh như Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An... dù xuất bến nhưng không bắt khách.

Anh Nguyễn Văn Th. (nhà xe chạy tuyến Nam Định- Hà Nội) cho biết, lý do các nhà xe không phục vụ khách nhằm phản đối việc điều chuyển luồng, tuyến của Sở GTVT Hà Nội. Cụ thể từ 2/1, Sở GTVT Hà Nội có kế hoạch điều chuyển các tuyến tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Trôi, Phùng chuyển về bến xe Nước Ngầm.

“Chúng tôi phải đi vay ngân hàng, đầu tư mấy tỷ đồng để mua xe khách chạy. Giờ xe phải xuống bến Nước Ngầm, không có khách thì chúng tôi thua lỗ, phá sản”, anh Th. Nói.

 Nhiều nhà xe đóng kín cửa từ chối phục vụ hành khách

Đại diện một nhà xe Nghệ An cũng cho hay, các nhà xe đi Vinh, Nghệ An cũng phản đối việc điều chuyển luồng tuyến của Sở GTVT Hà Nội. Theo nhà xe này, phần lớn các nhà xe đều nhận đặt vé của người dân, sinh viên trong tháng tết này. Giờ nếu đổi lịch trình thì họ sẽ khó xử, thậm chí mất khách.

 Bên trong xe khách không có một hành khách nào

“Tôi kiến nghị Sở GTVT có phương án điều chỉnh cho hài hòa để đảm bảo lợi ích chung cho doanh nghiệp và người dân. Trong thời gian tới, các nhà xe vẫn tiếp tục ngừng phục vụ.  Khi nào Sở GTVT Hà Nội có phương án thỏa đáng mới cho xe chạy trở lại”, vị đại diện cho nhà xe Nghệ An nói.

Ghi nhận của phóng viên, sáng 30/12, có rất nhiều hành khách ra bắt xe khách các tuyến Hà Nội- Nam Định- Thái Bình- Hà Nam nhưng nhà xe đều từ chối phục vụ. Nhiều người phải đợi khá lâu nhưng vẫn không có xe khách chạy.

Nhiều người chờ đợi khá lâu ở bến nhưng không được phục vụ

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Mỹ Đình xác nhận hàng loạt nhà xe từ chối không chở khách. Ông Trúc cho hay, hiện tại chưa thống kê được có bao nhiêu nhà xe không phục vụ.

“Hiện tại, chúng tôi đã báo cáo lên Sở GTVT Hà Nội và đang cùng các cơ quan chức năng giải quyết. Trước mắt, bến sẽ huy động khoảng 100 xe để phục vụ hành khách có mặt tại bến đi các tỉnh có nhà xe phản đối”, ông Trúc thông tin. Cũng trong sáng 30/12, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội nhưng không được.

Trước đó, ngày 22/12, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản thông báo về việc sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng ôtô tại Hà Nội. Việc sắp xếp, điều chuyển sẽ bắt đầu thực hiện từ 2/1/2017.

Cụ thể, việc điều chỉnh sắp xếp luồng tuyến sẽ bắt đầu thực hiện từ 2/1/2017.  Điều chuyển các tuyến tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Trôi, Phùng chuyển về bến xe Nước Ngầm.

Các tuyến của tỉnh Bắc Kạn, Cao bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái đang hoạt động tại các bến Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa chuyển về bến xe Mỹ Đình.

Tuyến của các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Hòa Bình,Kom Tum, Sơn La, Thanh Hóa (các huyện Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Quán Lào, Thọ Xuân, Yên Cát đi theo hướng Hồ Chí Minh) đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm chuyển về bến xe Yên Nghĩa.

Các tuyến của tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây chuyển vê bến xe Giáp Bát. Điều chuyển các tuyến của tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn đang hoạt động tại các bến xe Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây chuyển về bến xe Gia Lâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem