Chủ đề nóng

Cách cổ vũ đội tuyển VN độc đáo của cựu Ủy viên T.Ư Đảng 80 tuổi

Lương Kết Thứ bảy, ngày 15/12/2018 08:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đã 80 tuổi nhưng ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng vẫn có cách thể hiện tình yêu bóng đá, tình yêu dành cho đội tuyển Việt Nam rất trẻ trung, sôi nổi và thể hiện sự độc đáo.
Bình luận 0

Trước mỗi trận đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Vũ Mão lại hát vang bài hát Niềm vui chiến thắng rồi livestream trên Facebook (ảnh cắt từ clip của ông Vũ Mão).

Mặc dù đã 80 tuổi nhưng ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng (5 khóa), nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội không hề kém cạnh về công nghệ so với lớp trẻ. Ông cho biết, cách đây khoảng 5 năm đã mày mò tự lập Facebook. Nhờ các cháu trong nhà hướng dẫn thêm ông đã sử dụng thành thạo nhiều tính năng của mạng xã hội này.

Có lẽ “chất” của anh cán bộ Đoàn thanh niên (ông từng là Bí thư Đoàn Thanh niên ở tỉnh, rồi Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM) đã ngấm sâu vào ông nên dù tuổi tác đã cao nhưng ông vẫn luôn sôi nổi với văn nghệ. Bắt đầu vào giải AFF cup 2018, trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam khoảng 1 tiếng, ông mở Facebook để biểu diễn rồi livestream bài hát cổ vũ cho đội tuyển.

Bài hát có tên “Niềm vui chiến thắng” do chính ông sáng tác, lời dung dị nhưng sổi nổi. “Nào cùng hát vang lên bài ca niềm vui giành thắng lợi luôn luôn thiết tha. Lòng tự hào dạt dào bao khao khát, vinh quang, vinh quang sẽ về ta, zô zô, zô zô, zô, zô, zô. Sân cỏ ngập tràn bao nắng mưa, cầu trường đẹp muôn ý thơ, dạt dào niềm vui muôn lớp sóng, niềm vui đang ngóng chờ, chiến thắng đáng ngóng chờ, Tổ quốc đang ngóng chờ,  zô zô, zô zô, zô, zô, zô…vào…

Ông cho biết, bài hát này được sáng tác cách đây 10 năm khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF cup 2008. Bài hát cũng đã được Đoàn Quân nhạc Quốc gia thu nhạc kèn. “Bài hát này tôi sáng tác xuất phát từ tình yêu bóng đá, tình yêu dành cho đội tuyển quốc gia. Ngày xưa lúc mới 12 -13 tuổi ở quê tôi cũng chơi đá bóng đá. Lúc đó chưa có bóng nên phải cuốn giẻ hoặc rơm thành quả tròn để đá. Có lần bị chấn thương phải ở nhà cả tháng nhưng tôi vẫn yêu thích môn thể thao vua này nên sau đó lại ra sân”, ông Vũ Mão kể.

Trở lại với câu chuyện trên Facebook mỗi khi đội tuyển Việt Nam xuất trận, ở đó luôn ngập tràn những lời động viên, cổ vũ, những dự đoán của người hâm mộ, còn trên Facebook có tên Vũ Mão luôn xuất hiện một ông lão mặc áo đội tuyển, đầu quấn khăn đỏ, má dán cờ Tổ quốc, ông cất lên lời ca với chất giọng ấm, đầy hào sảng để cổ vũ cho các cầu thủ.

Mỗi lần ông hát lượng người xem và comment khá nhiều. Ai cũng mong ông khỏe tiếp tục biểu diễn và có thêm sáng tác mới dành cho bóng đá. Ông bảo chiều nay (15.12) trước khi Đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình, ông lại biểu diễn và livestream trên Facebook để cổ vũ, động viên các cầu thủ, đồng thời cũng là chia sẻ sự phấn khởi dâng trào, niềm khát khao hy vọng tới người hâm mộ. Ông tin chiều tối nay đội tuyển sẽ dành thắng lợi cho dù con đường đi đến vinh quang luôn gian nan.

Có thể thấy mỗi khi đội tuyển Việt Nam xung trận, triệu triệu con tim của người hâm mộ luôn hướng về họ. Mỗi người có một cách cổ vũ, thể hiện tình cảm một cách khác nhau. Với cách cổ vũ như ông Vũ Mão, có thể nói đó là cách thể hiện rất độc đáo, ở tuổi xưa nay hiếm như ông khó mấy ai làm được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem