Chủ đề nóng

Cách làm lẩu bò nhúng giấm chua ngọt ngon không cưỡng nổi

Phan Hằng (Theo Thegourmetforager) Chủ nhật, ngày 26/11/2017 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lẩu này có hương vị chua dịu rất lạ miệng, thịt bò mềm tươi, nóng hổi cuốn cùng với rau củ chấm mắm nêm ngon không thể tả.
Bình luận 0

Lẩu bò nhúng giấm 

Nguyên liệu (phần ăn cho 4 người):

-Thịt bò: 600gr

-Nước dùng gà: 600ml

-Giấm

-Hành tây, cà rốt, củ cải trắng, dưa chuột

-Mắm nêm, dứa, chanh

-Rau sống, bánh tráng, bún tươi

-Nước dừa non: 1 quả

-Gia vị: hành, tiêu, sả, nước mắm, bột nêm

Cách thực hiện:

-Nấu nước lẩu bằng cách lấy nước cốt ¼ quả dứa cho vào nồi cùng nước dừa, nước dùng gà, 1/3 bát giấm, hành tây thái mỏng, cho thêm vài nhánh sả đập dập vào. Sau đó nêm lại cho vừa miệng, đun sôi nước dùng đến khi lăn tăn thì tắt bếp.

-Củ cải trắng, cà rốt, dưa chuột cắt khúc khoảng 3-4cm, ngâm trong giấm để qua đêm.

-Rau sống sửa sạch, vấy nước để ráo.

-Thịt bò chọn loại ngon, mềm, thái lát càng mỏng càng tốt, có thể ướp với một chút gia vị và hành băm khoảng 30 phút.

-Cách pha mắm nêm: 1 phần mắm nêm, 1.5 phần đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 phần nước lọc, dứa, tỏi, ớt băm nhỏ rồi trộn đều.

-Khi ăn, đun nóng lại nước lẩu, bày biện rau củ xung quanh. Nhúng thịt bò chín tái sau đó cuộn với rau sống, cà rốt, dưa deo... chấm cùng với mắm nêm. Có thể pha nước nắm chua ngọt chấm đều được.

Cách làm lẩu ếch sa tế cay nồng, đậm đà chuẩn vị ngày đông về

Thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà rất phù hợp với tiết trời se lạnh như thế...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem