Cách làm mứt vỏ cam thơm dẻo cho ngày Tết

Thứ năm, ngày 29/01/2015 13:51 PM (GMT+7)
"Tết tết tết tết đến rồi...", chị em có định làm mứt cho Tết này không? Tiếp sau series mứt dừa, Em đep gửi tặng bạn công thức làm mứt cam ngon... khó cưỡng nhé. 
Bình luận 0
Nguyên liệu
+ Vỏ cam 
+ Đường kính trắng
+ Muối trắng
Cách làm
- Khứa vỏ cam rồi nhẹ nhàng lột lấy vỏ, đem thái miếng nhỏ
img

img

img
- Pha nước với một chút muối rồi ngâm vỏ cam 5 tiếng cho bớt the, vớt ra để ráo nước.
img

img

- Ướp đường với vỏ cam theo tỉ lệ 500g vỏ : 200g đường. Ướp trong khoảng 7-8 tiếng đến khi đường tan.
img

img

- Khi đường tan cho vỏ cam và nước đường lên bếp, sên nhỏ lửa, thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng đến khi đường cạn, đảo đến khi thấy có hạt đường kết tinh trên thành chảo thì tắt bếp.
img

img
- Xếp vỏ cam ra đĩa, rắc đường hạt lên trên rồi thưởng thức.
img
- Bảo quản: Bạn có thể đựng mứt vào lọ kín dùng dần trong 4-5 ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu muốn bảo quản lâu bạn để tủ lạnh nhé.
img

img

(Theo Báo Công luận)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem