Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm nộm gà ủ muối trộn măng cụt thơm ngon, lạ miệng.
Gà ủ muối là một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích hiện nay. Gà ủ muối được làm sẵn không chỉ tiện lợi, có thể sử dụng ngay không cần chế biến .
Hương vị của gà ủ muối cũng cực kỳ thơm ngon, lạ miệng với phần thịt săn chắc, lớp da vàng giòn đậm vị, dậy lên hương thơm đặc trưng của các loại nguyên liệu như gừng, sả, lá chanh quyện vào nhau.
Món nộm gà ủ muối trộn măng cụt
Mặc dù gà ủ muối đã được làm chín sẵn và có thể ăn ngay nhưng nếu không thích ăn đồ ăn lạnh, bạn có thể chế biến theo nhiều cách và thưởng thức đa dạng hơn trong đó có món nộm.
Sự kết hợp giữa gà ủ muối và măng cụt sẽ đem lại hương vị khác biệt so với món nộm thông thường. Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm nộm gà ủ muối trộn măng cụt theo công thức sau:
Nguyên liệu làm nộm gà ủ muối trộn măng cụt
- Gà ủ muối
- Hành phi
- Măng cụt ương
- Hành tây
Nguyên liệu làm nộm gà ủ muối trộn măng cụt
- Cà rốt
- Lạc rang
- Rau răm
- Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, giấm.
Cách liệu làm nộm gà ủ muối trộn măng cụt:
- Măng cụt ương rất nhiều mủ nên để gọt được măng cụt cần nhiều nước.
- Măng cụt - hành tây- cà rốt sau khi sơ chế sạch sẽ được thái lát, thái sợi vừa ăn rồi ngâm vào chậu nước đá lạnh có thêm đường và giấm ăn.
- Gà ủ muối thì chỉ cần cắt miếng theo khẩu vị
- Hành khô phi vàng thật thơm
Cách liệu làm nộm gà ủ muối trộn măng cụt: Nước trộn pha sẵn
- Rau răm thái nhỏ
- Lạc rang vàng để nguội, vò và sảy sạch vỏ lụa rồi giã dập
- Nước mắm chua ngọt kèm tỏi ớt băm
- Tất cả trộn đều cùng nhau cho ra đĩa và thưởng thức.
Cách liệu làm nộm gà ủ muối trộn măng cụt: Cho tất cả vào và trộn
Chúc các bạn thành công với cách làm nộm gà ủ muối trộn măng cụt này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.