Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm muối chấm hải sản để tiện sử dụng.
Muối ớt được dùng khá nhiều, như chấm hải sản, chân gà (ngâm sả tắc, sốt thái, nướng, hấp, luộc), đồ nướng, luộc... đều rất siêu ngon.
Nếu có thời gian bạn có thể làm sẵn 1 hũ, trữ tủ lạnh dùng dần. Khi cần là có liền, không phải lách cách chuẩn bị các nguyên liệu mất thời gian. Cách làm muối chấm hải sản cực đơn giản mà thành phẩm rất ưng ý.
- 2 muỗng canh muối hột
- 5 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh sữa đặc
- 8 muỗng canh nước cốt tắc (quất)
- 2 quả ớt sừng (ăn cay thì thêm ớt)
- 4 lá chanh
- Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.
- Ớt sừng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, cho vào cối.
- Cho tiếp đường- muối- sữa- lá chanh- nước cốt tắc vào, xay nhuyễn. Nêm lại tuỳ khẩu vị, nếu thích thì cho thêm ít hạt ớt vào.
- Cho hỗn hợp muối ớt đỏ vào hũ thuỷ tinh đậy kín nắp cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
- Công thức trên có thể áp dụng làm muối ớt xanh bằng cách thay ớt đỏ bằng ớt xiêm xanh, có thể cho thêm cả cải xanh vào xay để tăng độ nồng và cay.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện.