Làm vịt om sấu không tanh, thịt mềm, khoai dừ, ăn ngon miễn chê cần nhớ bước này

Nguyễn Thị Thùy Linh Chủ nhật, ngày 11/09/2022 08:24 AM (GMT+7)
Cách làm vịt om sấu không khó nhưng cần chú ý công đoạn chế biết để món ăn không bị tanh, đảm bảo chuẩn vị.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm vịt om sấu thơm phức.

Món vịt om sấu khoai sọ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình vào những ngày cuối tuần. Hương vị chua thanh của sấu, vị thơm bùi của khoai sọ, thịt vịt dai ngọt tự nhiên cùng vị thơm dịu của các loại rau gia vị sẽ làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

Cách làm vịt om sấu không khó nhưng cần chú ý công đoạn chế biết để món ăn không bị tanh, đảm bảo chuẩn vị.

Nhớ làm bước này để món vịt om sấu khoai sọ mềm ngon mà không bị tanh - Ảnh 1.

Cách làm vịt om sấu không khó nhưng cần chú ý công đoạn chế biết để món ăn không bị tanh, đảm bảo chuẩn vị.

Nguyên liệu làm vịt om sấu:

- Vịt làm sạch: 700gram

- 1 quả dừa tươi

- 300gram khoai sọ

- 6 quả sấu bánh tẻ

Nhớ làm bước này để món vịt om sấu khoai sọ mềm ngon mà không bị tanh - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm vịt om sấu

- Hành tím, tỏi, gừng, sả, ớt

- Gia vị nêm: nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, đường, bột ngọt, rượu trắng, muối, bột điều, bột nghệ

- Rau gia vị: hành lá, mùi tàu, ngổ

* Cách chọn vịt ngon để làm vịt om sấu

- Khi chọn vịt nên chọn những con trưởng thành, còn sống, ức đầy, da bụng dày, vừa tầm, nặng, chắc thịt và đã mọc đủ lông. Thịt vịt trưởng thành có vị ngọt tự nhiên và độ dai lý tưởng nhất.

- Không chọn những con quá béo vì khi om, mỡ vịt chảy ra khiến món ăn trở nên ngấy hơn

Nhớ làm bước này để món vịt om sấu khoai sọ mềm ngon mà không bị tanh - Ảnh 3.

Cách làm vịt om sấu: Thịt vịt chặt miếng vừa ăn

Cách làm vịt om sấu:

- Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn, khử mùi hôi với rượu, gừng, muối rồi để ráo.

- Hành tỏi khô băm nhỏ

Nhớ làm bước này để món vịt om sấu khoai sọ mềm ngon mà không bị tanh - Ảnh 4.

Cách làm vịt om sấu: Khoai sọ cạo, rửa sạch

- Gừng, sả, ớt thái lát

- Ướp thịt vịt cùng với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột điều, 1/2 thìa cà phê bột nghệ cùng hành, tỏi, sả, băm nhỏ.

Ướp khoảng 30 phút.

Nhớ làm bước này để món vịt om sấu khoai sọ mềm ngon mà không bị tanh - Ảnh 5.

Cách làm vịt om sấu: Đảo vịt cho săn gia và ngấm gia vị

Nhớ làm bước này để món vịt om sấu khoai sọ mềm ngon mà không bị tanh - Ảnh 6.

Cách làm vịt om sấu: Đổ nước dừa tươi vào

- Khoai sọ rửa sạch cắt khoanh vừa ăn

- Hành lá, rau mùi tàu, rau ngổ cắt khúc dài khoảng 2-3 cm rửa sạch và để ráo.

Nhớ làm bước này để món vịt om sấu khoai sọ mềm ngon mà không bị tanh - Ảnh 7.

Cách làm vịt om sấu:Thêm sấu vào nồi thịt vịt

- Phi thơm sả, gừng, ớt thái dài cùng hành tỏi băm nhỏ cho thơm sau đó cho thịt vịt đã ướp vào đảo đến khi thịt vịt săn lại.

Nhớ làm bước này để món vịt om sấu khoai sọ mềm ngon mà không bị tanh - Ảnh 8.

Cách làm vịt om sấu: Cho khoai sọ vào

- Cho nước dừa và sấu vào, nấu sôi hầm khoảng 30 - 40 phút (lọc bỏ váng mỡ nếu thịt vịt béo tạo lớp váng trên nồi). Sau đó cho thêm 300ml nước sôi (nếu muốn ăn nhiều nước thì cho 500ml) cùng khoai sọ vào nấu tiếp khoảng 7-10 phút, nấu lâu khoai sẽ bị nát.

Nhớ làm bước này để món vịt om sấu khoai sọ mềm ngon mà không bị tanh - Ảnh 9.

Cách làm vịt om sấu: Dằm sấu nhuyễn ra để tăng vị chua

- Vớt sấu ra dằm nát, sau đó đổ lại nồi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Khi thịt vịt đã mềm thì cho mùi tàu, hành lá rau ngổ đã thái vào cho thơm rồi tắt bếp.

Nhớ làm bước này để món vịt om sấu khoai sọ mềm ngon mà không bị tanh - Ảnh 10.

Cách làm vịt om sấu: Món ngon miễn chê

Chúc các bạn thành công với cách làm vịt om sấu này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem