Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm vịt om sấu thơm phức.
Món vịt om sấu khoai sọ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình vào những ngày cuối tuần. Hương vị chua thanh của sấu, vị thơm bùi của khoai sọ, thịt vịt dai ngọt tự nhiên cùng vị thơm dịu của các loại rau gia vị sẽ làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Cách làm vịt om sấu không khó nhưng cần chú ý công đoạn chế biết để món ăn không bị tanh, đảm bảo chuẩn vị.
Cách làm vịt om sấu không khó nhưng cần chú ý công đoạn chế biết để món ăn không bị tanh, đảm bảo chuẩn vị.
- Khi chọn vịt nên chọn những con trưởng thành, còn sống, ức đầy, da bụng dày, vừa tầm, nặng, chắc thịt và đã mọc đủ lông. Thịt vịt trưởng thành có vị ngọt tự nhiên và độ dai lý tưởng nhất.
- Không chọn những con quá béo vì khi om, mỡ vịt chảy ra khiến món ăn trở nên ngấy hơn
- Phi thơm sả, gừng, ớt thái dài cùng hành tỏi băm nhỏ cho thơm sau đó cho thịt vịt đã ướp vào đảo đến khi thịt vịt săn lại.
Cách làm vịt om sấu: Cho khoai sọ vào
- Cho nước dừa và sấu vào, nấu sôi hầm khoảng 30 - 40 phút (lọc bỏ váng mỡ nếu thịt vịt béo tạo lớp váng trên nồi). Sau đó cho thêm 300ml nước sôi (nếu muốn ăn nhiều nước thì cho 500ml) cùng khoai sọ vào nấu tiếp khoảng 7-10 phút, nấu lâu khoai sẽ bị nát.
Cách làm vịt om sấu: Dằm sấu nhuyễn ra để tăng vị chua
- Vớt sấu ra dằm nát, sau đó đổ lại nồi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Khi thịt vịt đã mềm thì cho mùi tàu, hành lá rau ngổ đã thái vào cho thơm rồi tắt bếp.
Cách làm vịt om sấu: Món ngon miễn chê
Chúc các bạn thành công với cách làm vịt om sấu này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.