Chủ đề nóng

Cách tôi nói với mẹ chồng

Chủ nhật, ngày 17/04/2011 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phải vì tôi muốn nói dối đâu, chỉ là muốn tránh cho bà một vài sự thật có thể gây sốc. Và rất có thể, những cách nói mà tôi đã áp dụng này giúp ích được cho bạn ít nhiều…
Bình luận 0

Con nấu ăn khá cừ, có thể đảm đương làm mâm cỗ ngày Tết. (Con chỉ thích nấu các món luộc thôi. Con vừa đăng ký lớp học nữ công. Hi vọng từ giờ đến Tết, con có thể làm mẹ hài lòng).

Chồng con là người đàn ông vô cùng tử tế. (Và một quả bom sex thực thụ).

Chắc chắn chúng con đang cố gắng cho mẹ sớm có cháu bế. (Thực tế thì con đang phấn đấu lên chức trưởng phòng, còn chồng con bù đầu với kế hoạch mở rộng công ty. Con cũng thích thú gì đâu khi tối nào cũng phải nuốt thuốc tránh thai).

Chúng con luôn dự tính cho tương lai đấy chứ ạ. (Thực ra, cuối tuần này chúng con đi du lịch hè theo diện tự túc, tháng sau cơ quan con đi nghỉ mát, tháng nữa đến lượt cơ quan chồng con).

Con rất dễ thích nghi với môi trường sống mới. (Con thích người khác nuông chiều mình hơn).

Chồng con là người biết chia sẻ việc nhà. (Mẹ không thể tưởng tượng được mỗi lần nhờ được chồng cùng làm việc nhà, con phải thuyết trình 30 phút. Việc của anh ấy chỉ là lau phòng ngủ và cho quần áo bẩn vào máy giặt).

Mẹ thích thực phẩm tươi mua ngoài chợ ạ? Con sẽ cố gắng. (Con đi làm từ sáng đến 8h tối, con đi chợ trong siêu thị cũng được mà mẹ).

Ngày mai mẹ lên chơi với chúng con ạ? Chết thật, hai vợ chồng con đi công tác ngày kia mới về. Ngày kia chúng con đón mẹ lên chơi mẹ nhé! (Thực ra, cả tuần nay con chưa có thời gian dọn nhà. Con chỉ có một ngày dẹp bãi chiến trường từ phòng ngủ tới phòng ăn thôi. Chắc con phải thuê người giúp việc theo giờ).

Dạo này chúng con vẫn ăn cơm đều mẹ ạ. (Cơm trưa văn phòng 25 ngàn đồng/suất, đủ rau, thịt và canh. Như thế cũng thừa chất rồi chứ ạ. Tối đi làm về muộn, một tuần con chỉ nấu cơm được ba bữa thôi mẹ ạ).

Tủ lạnh của chúng con hỏng mất rồi mẹ ạ. Con mua luôn cái to, sau này có con nhỏ đỡ vất vả. (Cái trước bé quá, cái mới này mới đủ chỗ chứa thực phẩm đóng gói mua ở siêu thị trong hai tuần mẹ ạ).

Diễn đàn "Mẹ chồng, nàng dâu và những câu chuyện bất tận" trên báo điện tử Dân Việt sẽ là nơi để bạn đọc tâm sự, cùng chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm, những kinh nghiệm của cả "mẹ chồng" và "nàng dâu" qua chính những bài viết của mình.
Các bài viết tham dự Diễn đàn xin được gửi về báo điện tử Dân Việt (www.danviet.vn) qua Email: baodanviet@gmail.com. Bài viết được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định.
Theo Lửa ấm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem