Chủ đề nóng

Cần Thơ: Nguyên nữ chủ tịch xã xây nhà trái phép trên “đất vàng”

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 30/05/2018 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi còn là chủ tịch UBND xã, bà Bích sử dụng phần đất công được quy hoạch làm chợ để xây nhà lầu trái phép. Mặc dù bà Bích sau đó đã bị xử lý về mặt Đảng và bị “rớt” chức nhưng căn nhà lầu trên vẫn không bị tháo dỡ.
Bình luận 0

Nhiều tháng qua, dư luận ở xã Thạnh Quới (huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ) bàn tán xôn xao về một căn nhà 2 tầng được xây trái phép trên đất quy hoạch làm chợ. Chủ nhân căn nhà lầu trên là bà Lê Việt Bích - nguyên chủ tịch UBND xã Thạnh Quới.

Căn nhà lầu của bà Bích xây dựng trái phép trên đất công. Ảnh Huỳnh Xây

Bức xúc về việc làm trên, người dân địa phương đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng huyện Vĩnh Thạnh.

Theo kết quả kiểm tra của UBND huyện Vĩnh Thạnh, lúc bà Bích còn làm Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới đã tự ý sử dụng đất công, xây trái phép căn nhà khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Chưa dừng lại ở đó, bà Bích còn mua vật liệu làm thêm phần sân ở phía trước và xây thêm một nền ở phía sau căn nhà lầu hiện hữu trên.

Sau kết quả kiểm tra, giữa năm 2017, bà Bích bị cách hết chức vụ trong Đảng, cách chức chủ tịch UBND và bị miễn nhiệm đại biểu HĐND xã. Tuy nhiên, đến nay, căn nhà vẫn không bị cưỡng chế, tháo dỡ. Cách đây vài tháng, bà Bích còn được nhận vào UBND xã Thạnh Quới làm cán bộ văn phòng, thống kê.

Theo phóng viên tìm hiểu, hiện tầng trệt căn nhà lầu của bà Bích được chồng bà là ông Tô Bảo Quốc (Bí thư xã Thạnh Mỹ, cùng huyện Vĩnh Thạnh) đứng tên mở một phòng khám ngoài giờ và tiệm bán thuốc tây.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Chí Thiện – Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Quới cho biết: "Lúc đó, bà Bích còn làm chủ tịch, do phần nể nang nên không ai lên tiếng".

Ông Đỗ Sĩ Nhường – Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh cũng khẳng định, việc bà Bích xây nhà trên đất công là không đúng. “Phía huyện đã có biên bản xử phạt hành chính. Đồng thời, yêu cầu tháo dỡ di dời. Tuy nhiên, do gia đình bà xin gia hạn nên địa phương cho kéo dài đến nay” - ông Nhường thông tin.

Theo kết quả kiểm tra của UBND huyện Vĩnh Thạnh, khu đất mà bà Bích lấy xây dựng nhà lầu được quy hoạch để xây chợ Láng Sen. Dự án này được UBND TP.Cần Thơ giao cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bách Khoa (trụ sở chính tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) làm chủ đầu tư. Lãnh đạo phía công ty đã ký thoả thuận cho cha ruột của chồng bà Bích mượn đất. Sau đó, bà Bích đã sử dụng phần đất trên để xây nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem