Chủ đề nóng

Cảnh báo những thành phố có nguy cơ gặp phải bão tuyết lớn nhất nước Mỹ

Lê Phương (Newsweek) Thứ sáu, ngày 23/12/2022 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 200 triệu người Mỹ đang phải đương đầu với nhiệt độ lạnh khủng khiếp và bão tuyết trong tuần này, vì một cơn bão mùa đông "lớn bất thường" sẽ tấn công các khu vực miền trung và miền đông của đất nước, theo Dịch vụ thời tiết quốc gia (NWS).
Bình luận 0
Cảnh báo những thành phố có nguy cơ gặp phải bão tuyết lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Người dân nước Mỹ sẽ gặp bão tuyết lớn vào cuối tuần này. Ảnh: Getty

NWS cảnh báo "cơn bão mùa đông" xuất hiện trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 24/12, "tạo ra những tác động gây rối loạn và có khả năng làm tê liệt trên diện rộng khắp miền trung và miền đông nước Mỹ".

Theo NWS, "cơn bão mạnh kỷ lục và gió lạnh đe dọa tính mạng" xuất hiện trên khắp Great Plains vào Thứ Năm ngày 22/12, sau đó sẽ tiến về phía trên vùng Trung Tây vào Thứ Sáu ngày 23/12. Đến tối Thứ Sáu, cơn bão sẽ đổ bộ Tây Bắc Thái Bình Dương và trong suốt cuối tuần dự kiến sẽ lan sang California.

Cơ quan chính phủ cũng cảnh báo "có thể có mưa băng lớn" trên khắp các vùng phía tây Oregon và Washington bắt đầu từ tối thứ Năm.

Các chi nhánh địa phương của NWS trên toàn quốc đã đưa ra một số cảnh báo.

Các thành phố lớn có nguy cơ hứng chịu nhiệt độ lạnh đến mức nguy hiểm cùng những điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác là thành phố Kansas và St. Louis, Missouri, Des Moines, Iowa, Chicago, Illinois, Milwaukee và Madison, Wisconsin, Buffalo, New York, Indianapolis , Indiana và Detroit, Michigan.

NWS Chicago cảnh báo trên Twitter rằng "điều kiện tồi tệ nhất" sẽ được cảm nhận từ tối thứ Năm đến tối thứ Sáu. "Một cơn bão tuyết lớn sẽ ảnh hưởng đến khu vực từ Thứ Năm đến Thứ Sáu. Nếu có thể, người dân hãy ở trong nhà", cơ quan này viết.

Tại thành phố Illinois, dự kiến nhiệt độ sẽ giảm xuống -35 độ C vào Thứ Sáu. NWS Chicago "dự kiến sẽ không có nhiều tuyết" nhưng cảnh báo rằng "sự kết hợp của tuyết rơi, gió giật mạnh và nhiệt độ giảm mạnh sẽ khiến điều kiện đi lại trở nên nguy hiểm",

Mưa phùn đóng băng đã chuyển thành tuyết ở thành phố Kansas, Missouri, theo chi nhánh NWS địa phương, nơi một số con đường được báo cáo là bị đóng băng, trơn trượt và vô cùng nguy hiểm.

Trong khi đó, NWS Buffalo cho biết khu vực này sẽ có tuyết, gió mạnh vào thứ Sáu, đồng thời nói thêm rằng việc đi lại sẽ "khó đến mức không thể" trong suốt cuối tuần lễ Giáng sinh.

NWS Detroit cảnh báo rằng sự kết hợp giữa tuyết, nhiệt độ giảm và gió giật mạnh sẽ khiến việc đi lại trở nên "khó khăn" và có thể gây ra "sự cố mất điện rải rác".

Tại Bắc Michigan, tuyết dự kiến sẽ dày lên đến mức từ 30 đến 60cm từ Thứ Sáu đến Thứ Bảy, gió giật gần 60km/giờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem