Chủ đề nóng

Cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày hợp long, chuẩn bị hoàn thiện tuyến vành đai 2

Ngọc Quang - Phương Hồng Thứ hai, ngày 29/05/2023 16:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu Vĩnh Tuy 2 được kỳ vọng xóa điểm nghẽn giao thông trên tuyến đường Vành đai 2 đoạn cầu vượt sông Hồng, sẽ được hợp long sáng mai 30/5.
Bình luận 0
Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 1.

Cầu Vĩnh Tuy 2 là một trong những dự án nằm trong danh mục công trình trọng điểm của TP Hà Nội. Cầu được khởi công xây dựng tháng 1/2021 với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỉ đồng. Dự án có tổng chiều dài và đường dẫn hơn 3,5 km.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 2.

Hạng mục phức tạp nhất của cầu Vĩnh Tuy 2 là cầu chính vượt dòng chủ có nhịp dài tới 135 m, có các trụ được thi công giữa lòng sông đã được hoàn thành. Sau 2 năm thi công, phần cầu bên phía quận Long Biên cơ bản hoàn thành.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 3.

Cầu Vĩnh Tuy 2 tiến hành hợp long các nhịp chính vào ngày 30/5 và tập trung thi công các hạng mục còn lại để hoàn thành trước tháng 9/2023.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 4.

Những công đoạn phần thô cuối cùng đang được hoàn tất.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 5.

Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, cầu Vĩnh Tuy sẽ là cầu có chiều rộng mặt cắt ngang lớn nhất Hà Nội với 8 làn xe ôtô.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 6.

Ông Phạm Sĩ Lịch - Chỉ huy trưởng công trường gói thầu số 2, dự án Cầu Vĩnh Tuy 2 cho biết “giai đoạn 1 đã thi công 1 cầu, giai đoạn 2 là một câu tương tự như thế. Công nhân cào lại mặt nhựa một đoạn đường trước khi cầu hợp long.Về các hạng mục mà bên tôi đảm nhận, gồm 22 trụ, 22 nhịp thuộc về cầu dẫn của bên phía Long Biên. Hiện tại cơ bản, các hạng mục đã hoàn thiện. Chỉ còn đang triển khai thi công các hạng mục mặt đường, mặt cầu. Như thời Điểm hiện tại, bê tôi đang thi công hạng mục bê tông nhựa, sắp tới hạng mục khe co giãn, an toàn giao thông là hoàn thiện gói thầu. Theo tiến độ mà chủ đầu tư có chấp thuận, đơn vị sẽ thi công vào 24 tháng. Hiện tại thì cũng đảm bảo tiến độ và dự kiến hạng mục này thi công trong vòng 7 ngày. Và đến thời điểm hiện tại thì đã thi công được 80% khối lượng ”.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 7.

Cũng theo ông Lịch, những lúc cao điểm có hơn 100 công nhân làm viêc trên cầu. nhưng thời điểm hiện tại thì còn những hạng mục hoàn thiện các kết cấu phần trên thì chỉ duy trì từ 12-15 người, lái máy giao động 7-10 người.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 8.

Sau khi hợp long, hoàn thành việc xây lắp, các đơn vị thi công sẽ chuyển sang giai đoạn hoàn thiện cầu, trong đó có đúc, dựng bờ lan can, thảm nhựa mặt cầu, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đảm bảo giao thông.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 10.

Với việc nâng diện tích chiều rộng mặt cắt ngang cầu Vĩnh Tuy lên gấp đôi hiện nay, sau khi được thông xe theo kế hoạch vào dịp Quốc khánh ngày 2/9 tới, cầu Vĩnh Tuy hoàn thiện cả hai giai đoạn sẽ xóa ùn tắc, điểm nghẽn giao thông trên đường Vành đai 2 đoạn qua sông Hồng lâu nay.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 11.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 12.

Công nhân cào lại mặt nhựa một đoạn đường trước khi cầu hợp long.

Công tác chuẩn bị trước ngày hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 - Ảnh 13.

Dự án cũng giúp thành phố Hà Nội hoàn thiện hạ tầng giao thông trên đường Vành đai 2.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem