Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 100g đậu xanh, 30g nấm tuyết (ngân nhĩ)
- Đường phèn, 2 lít nước
Cách làm:
- Đậu xanh và nấm tuyết trước khi nấu nên ngâm qua.
- Với đậu xanh thì loại bỏ những hạt lép, nổi lên trên, còn nấm tuyết nên rửa đi rửa lại nhiều lần rồi xé thành từng miếng nhỏ.
- Cho cả đậu xanh và nấm tuyết vào nồi cùng 2 lít nước. Đun đến khi sôi thì hạ lửa, tiếp tục đun liu riu trong khoảng 30 phút.
- Sau đó thả đường phèn vào (độ ngọt tùy ý). Nếu không có đường phèn có thể thay bằng đường vàng hoặc trắng.
- Món chè này ăn nóng hay ăn mát đều ngon và rất thích hợp cho những ai có triệu chứng đau dạ dày.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.