Rằm tháng Giêng là một trong những ngày rằm lớn và quan trọng, nó khởi đầu cho một năm mới tốt lành. Chính vì thế mà chị em thường rất quan tâm, cẩn thận vào ngày này.
Những mâm cỗ chị em chia sẻ rất đa dạng như giò chả, bánh chưng, bánh tét, nộm, nem rán...được nấu rất nhiều. Hơn nữa, các món ăn đều được trang trí bắt mắt, hấp dẫn, kích thích vị giác. Bên cạnh các mâm cỗ mặn thì các món chay cũng được chị em yêu thích.
Mâm cơm của chị Hằng Đỗ (Hà Nội) được bày biện rất công phu đặc biệt là món nem công chả phượng.
Mâm cỗ được nấu rất đa dạng để dâng lên tổ tiên với mong muốn có được một năm thuận lợi, no đủ.
Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng của chị Vũ Thanh Hoan (Hà Nội) xuất hiện rất sớm tạo nên một không khí rộn ràng trong cộng đồng nấu ăn.
Chị Giang Thúy Nga (Hà Nội) đã nấu một mâm cỗ truyền thống với nhiều món ăn ngon, mong muốn có được một năm sung túc, hạnh phúc đủ đầy.
Cứ mối lần xuất hiện là bà nội trợ Tô Hương Giang lại gây “bão”, dù là món ăn bình thường hay vào dịp đặc biệt thì vẫn luôn được chị làm rất công phu, đẹp mắt. Dù chỉ có 10 món nhưng nhìn mâm cỗ đầy sắc màu khiến ai cũng phải ngước nhìn.
Nhìn mâm cỗ đơn giản, gọn gàng và đẹp mắt của chị Chun Chun Mai khiến cho chị em xuýt xoa ngưỡng mộ. Không cần phải quá cầu kỳ nhiều món nhưng món nào cũng được chăm chút rất cẩn thận khiến cho mâm cơm cúng trông rất ngon mắt.
Với một số gia đình thì có thói quen ăn chay hoặc theo đạo Phật sẽ nấu những món chay để cúng tổ tiên. Mâm cỗ chay của chị Đào Bích Châu cũng không hề kém cạnh so với những mâm khác, thậm chí trông rất thơm ngon, lạ miệng hơn hẳn.
Chị Nguyễn Thị Thu Hà cũng chia sẻ mâm cỗ nhà mình cùng với mọi người. Các món ăn đều được nấu cẩn thận, trang trí tỉ mĩ, có tôm cá thịt...tạo cảm giác phong phú, hấp dẫn.
Rằm tháng Giêng là ngày rằm quan trọng nhất trong năm, thế nên việc chuẩn bị mâm cỗ cúng như thế nào là rất quan trọng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.