Rửa nấm hương chỉ dùng nước là sai rồi, bảo sao nấm vẫn bẩn, có khi còn ăn cả trứng côn trùng

Thứ ba, ngày 28/12/2021 15:46 PM (GMT+7)
Vậy rửa nấm hương như thế nào mới sạch, chị em hãy tham khảo cách làm chi tiết dưới đây nhé.
Bình luận 0

Hóa ra cách rửa nấm hương vừa sạch hết bụi bẩn và vi khuẩn lại đơn giản đến thế.

Nấm hương rất giàu dinh dưỡng, còn có công dụng chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Thịt nấm đông cô dày, mềm, thơm ngon, có mùi thơm đặc trưng, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như xào, hầm, kho, làm nhân các món ăn cũng như đem nhồi thịt... mà món nào cũng đem lại hương vị hấp dẫn.

Chỉ rửa nấm hương với nước chẳng khác gì ăn trứng côn trùng, dùng thứ này chất bẩn trôi hết - Ảnh 1.

Nấm hương không chỉ làm thành các món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng và chữa bệnh u bướu, tăng cường miễn dịch, hạ lipid máu, chống huyết khối, tăng sinh lực cho dạ dày và bảo vệ gan...

Khi sơ chế nấm hương tươi, nhiều người chỉ nghĩ rằng cho nấm vào nước rửa là xong vì nghĩ rằng nấm rất sạch. Thế nhưng cách rửa này hoàn toàn sai lầm.

Vậy rửa nấm hương như thế nào mới sạch, chị em hãy tham khảo cách làm chi tiết dưới đây nhé.

Chuẩn bị: Nấm hương tươi, muối hoặc baking soda

Cách rửa nấm hương:

Trước khi rửa nấm hương, bạn nên cắt bỏ phần rễ của nấm.

Cách 1: Rửa nấm hương với muối

Chuẩn bị một chậu nước ấm, cho lượng muối ăn thích hợp vào nước ấm, khuấy đều cho muối tan hoàn toàn. Ngâm nấm hương trong nước khoảng 15 phút. Hết thời gian, bạn rửa lại mặt nấm hương tươi bằng nước sạch.

Việc ngâm nấm hương tươi nước ấm ngâm một lúc không những rửa nấm sạch hơn, khử trùng mà còn giúp nấm tỏa mùi hương thơm đặc trưng hơn.

Chỉ rửa nấm hương với nước chẳng khác gì ăn trứng côn trùng, dùng thứ này chất bẩn trôi hết - Ảnh 2.

Cách 2: Rửa nấm hương với baking soda

Ngoài việc sử dụng muối ăn để làm sạch, bạn cũng có thể sử dụng baking soda. Mọi người đều biết rằng tác dụng khử độc của baking soda rất tốt vì khả năng hấp thu mạnh của nó.

Rửa nấm bằng baking soda cũng tương tự như rửa nấm với muối, đầu tiên bạn cắt bỏ rễ nấm, sau đó cho một lượng kiềm ăn thích hợp vào chậu nước ấm, sau đó khuấy cho nấm tan đều. Cho nấm hương tươi vào nước ngâm 20 phút, cuối cùng vớt ra rửa sạch. Với tính hấp thu mạnh, baking soda sẽ làm trôi hết các bụi bẩn và vi khuẩn ra ngoài, giúp nấm sạch bạn sẽ yên tâm để nấu ăn.

Chỉ rửa nấm hương với nước chẳng khác gì ăn trứng côn trùng, dùng thứ này chất bẩn trôi hết - Ảnh 3.

Nếu không có baking soda ở nhà, bạn có thể dùng bột mì để thay thế vì bột mì cũng có khả năng hấp thu rất mạnh.

Để rửa sạch hơn, nên chà và rửa lại nấm hương với nước nhiều lần, lúc này bạn có thể tha hồ chế biến rồi.

Chỉ rửa nấm hương với nước chẳng khác gì ăn trứng côn trùng, dùng thứ này chất bẩn trôi hết - Ảnh 4.

Thực thế, hai cách rửa nấm hương này có thể áp dụng cho các loại nấm khó làm sạch khác, rất đơn giản lại an toàn.

Lưu ý, nấm hương tươi tuy thơm ngon hơn nhưng lại không dễ bảo quản, nhiều người lựa chọn sử dụng nấm hương khô để thay thế. Tuy nhiên ngâm nấm hương khô thì mất nhiều thời gian, bạn có thể cho nấm hương vào hộp, sau đó cho lượng nước ấm vừa đủ cùng ít đường, lắc đều, đóng kín năm lại. Lắc mạnh hộp trong 2 phút nấm sẽ ngấm nước và đường, nhanh chóng nở mềm.

Chỉ rửa nấm hương với nước chẳng khác gì ăn trứng côn trùng, dùng thứ này chất bẩn trôi hết - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công!


Lam Anh (Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem