Chi tiết vi xử lý Snapdragon mạnh nhất hiện nay: Vào Internet tới 10Gbps

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 12/02/2022 07:55 AM (GMT+7)
Đây là nền tảng di động 5G tiên tiến nhất và là giải pháp modem-RF 5G đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ tải xuống 10Gbps và tốc độ tải lên lên đến 3,5Gbps.
Bình luận 0

Vi xử lý di động đầu bảng của Qualcomm là Snapdragon 8 Gen 1 Mobile Platform sẽ được trang bị trong dòng smartphone Galaxy S22 của nhà sản xuất Samsung tại một số thị trường và trong dòng Galaxy Tab S8 trên toàn cầu. Con chip Snapdragon 8 mới này sẽ mở đường cho kỷ nguyên công nghệ di động cao cấp mới, với sức mạnh công nghệ 5G, AI, Wi-Fi, Bluetooth vượt trội và trải nghiệm chụp ảnh, chơi game mượt mà ngay trên thiết bị.

img

Snapdragon 8 Gen 1 Mobile Platform là vi xử lý di động mạnh nhất hiện tại của Qualcomm.

Nhờ Snapdragon 8 Gen 1 Mobile Platform, Galaxy S22 sẽ được trang bị công nghệ 5G, Wi-Fi, Bluetooth chất lượng cao và kết nối đáng tin cậy hơn nữa. Dòng thiết bị còn sở hữu hệ thống Snapdragon X65 5G Modem-RF, mang tới tốc độ cao chưa từng có và hỗ trợ nhiều mạng, tần số và băng thông trên toàn cầu hơn.

Snapdragon 8 là nền tảng di động 5G tiên tiến nhất và là giải pháp modem-RF 5G đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ tải xuống 10Gbps và tốc độ tải lên lên đến 3,5Gbps. Dòng Galaxy S22 còn được hỗ trợ bởi Hệ thống kết nối di động Qualcomm FastConnect 6900, mang lại tốc độ truy cập Wi-Fi nhanh với độ trễ thấp thông qua Qualcomm 4-Stream Dual Band Simultaneous. Ngoài ra, FastConnect 6900 còn cung cấp chuẩn Bluetooth 5.2 mới nhất và tối ưu cường độ, chất lượng, độ trễ của âm thanh và hiệu quả sử dụng điện.

Bộ xử lý đồ hoạ Qualcomm Adreno GPU mới thì giúp tăng 30% khả năng hiển thị đồ họa và cải thiện 25% khả năng tiết kiệm điện so với thế hệ trước. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn hỗ trợ Qualcomm Kryo CPU có hiệu suất nhanh hơn tới 20% và hiệu quả sử dụng điện hơn 30% so với thế hệ trước.

Với công nghệ Snapdragon Sight, thiết bị Galaxy mới của Samsung cung cấp khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh chuyên nghiệp hơn nhờ có bộ ba ISP của Snapdragon 8, với hơn một tỉ sắc thái màu khác nhau. Các thiết bị cũng tận dụng công cụ Trust Management Engine trong Snapdragon 8 để đạt được tính bảo mật cao hơn cho các ứng dụng và dịch vụ.

Cũng nhờ công nghệ lõi từ Qualcomm, dòng Galaxy S22 được trang bị cảm biến Qualcomm 3D Sonic Gen 2 mang lại hiệu quả cao. Cảm biến 8x8 này được thiết kế để cho phép thiết bị phát hiện hình ảnh dấu vân tay lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Không giống như các giải pháp xác thực khác, Qualcomm 3D Sonic Sensor sử dụng công nghệ quét âm (acoustic-based technology) giúp phản ánh các đặc điểm riêng có trong dấu vân tay cá nhân của người dùng.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem