Chủ đề nóng

Chiến hạm vận tải siêu tốc Mỹ đang ở cảng Cam Ranh

Thứ ba, ngày 23/05/2017 07:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến hạm vận tải cao tốc Hoa Kỳ - USNS Fall River đang có mặt ở Cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) để tham dự Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017. Con tàu được thiết kế 2 thân, với tốc độ di chuyển cực đại trên biển, lên tới 80km/giờ.
Bình luận 0

Chiến hạm Mỹ - USNS Fall River hôm 22.5 đang có mặt ở Cảng Quốc tế Cam Ranh để tham dự Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017, cùng 2 tàu khu trục hàng đầu Nhật Bản, gồm: tàu sân bay chở trực thăng Izumo 183 và tàu Sazanami 113.

Tàu USNS Fall River thuộc biên chế Hải quân Hoa Kỳ dài 103m, rộng 28,5m, mớn nước 3,83m với 4 động cơ diesel.

Đây là tàu vận tải viễn chinh cao tốc thuộc lớp Spearhed. Tàu được đóng kiểu 2 thân nhằm đạt tốc độ cao khi chạy trên biển, với vận tốc cực đại 80km/giờ.

Cầu thang dẫn khách lên tham quan chiến hạm USNS Fall River.

Tàu USNS Fall River thường để dùng cho các hoạt động cơ động cao tốc, vận chuyển binh lính và các trang thiết bị, khí tài quân sự.

Khu vực bếp ăn được bài trí ngăn nắp phục vụ cho thủy thủ đoàn.

Tàu có quân số 312 người, trong đó số người tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương là 104 người. Số ghế này nhằm phục vụ cho các quân nhân khi làm nhiệm vụ.

Tàu vận tải viễn chinh cao tốc Mỹ - USNS Fall River còn có một sân bay trực thăng ở phía sau.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 tại Khánh Hòa diễn ra trong 10 ngày, nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa...

P.V (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem