Chủ đề nóng

Choáng váng thói mua sắm của đệ nhất phu nhân Tổng thống Zimbabwe

Huyền My Thứ sáu, ngày 17/11/2017 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
12 chiếc nhẫn kim cương, 62 đôi giày Ferragamo và một chiếc Rolex 80.000 bảng chỉ trong một năm. Đệ nhất phu nhân mua sắm của Zimbabwe có biệt hiệu Gucci Grace đã phóng tay chi tiền trong khi Zimbabwe chật vật nuôi sống người của mình.
Bình luận 0

Đệ nhất phu nhân Tổng thống Zimbabwe.

Bà Grace Mugabe, 52 tuổi, là vợ của Tổng thống Zimbabwe, 93 tuổi, người đã cầm quyền 37 năm. Chuyện tình của hai người bắt đầu khi bà làm nhân viên đánh máy cho văn phòng Tổng thống vào khoảng những năm 1990. Hai người kết hôn năm 1996 bằng một đám cưới xa hoa thế kỷ. Và mỗi thập kỷ của cuộc đời, Tổng thống Zimbabwe đều được đánh dấu bằng những cuộc tiệc tùng đắt tiền hơn – năm kỷ niệm sinh nhật thứ 90 của ông được đánh dấu bởi một bữa tiệc có giá 600.000 bảng Anh.

Đệ nhất phu nhân của Zimbabwe đã chi 3 triệu bảng vào đám cưới của con gái, sở hữu những ngôi nhà sang trọng trên thế giới và gần đây đã trả 300.000 bảng cho một chiếc Rolls-Royce.

Vợ chồng Tổng thống Zimbabwe đang bị quản thúc sau khi giới quân sự lật đổ.

Được mệnh danh là 'Gucci' Grace vì tình yêu của bà dành cho việc tiêu tiền, vợ của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe nổi tiếng vì những chuyến mua sắm xa hoa và những chuyến đi mua sắm tưng bừng trên khắp thế giới. Bà từng tiêu ít nhất 120.000 bảng Anh (khoảng 100.000 USD) trong một lần mua sắm ở Paris.

Bà Grace mua sắm ở Pháp.

Đệ nhất phu nhân mua sắm 52 tuổi, hiện đang bị quản thúc tại gia cùng chồng, 93 tuổi, tại ngôi biệt thự Blue Roof 25 phòng ngủ của họ ở Harare, trong đó có 200.000 bảng Anh trên một viên kim cương đầu giường.

Tại Zimbabwe, nơi 7/10 dân chúng đang vật lộn trong đói nghèo, thì cuộc sống xa hoa phung phí của đệ nhất phu nhân luôn là đề tài được nhắc đến với những chỉ trích nặng nề.

Những đứa con của vợ chồng Tổng thống Zimbabwe cũng bị nhiễm thói phung phí của bà mẹ. Con trai út Chatunga của họ đã đăng một video cho thấy chính ông đã dung Champagne Armand de Brignac 200 bảng Anh một chai và đồng hồ 45.000 bảng Anh vào một đêm ở Nam Phi. Anh khoe khoang rằng anh sở hữu chiếc đồng hồ này vì 'cha đang điều hành cả nước'.

Con trai của đệ nhất phu nhân trong cuộc hôn nhân đầu tiên là Russell Goreraza, cũng đã nhận hai chiếc limousine Rolls-Royce vào tháng Chín vừa qua.

Trong một lần mua sắm vào năm 2002, Đệ nhất phu nhân Zimbabwe đã chi hơn 120.000 bảng Anh ở các cửa hàng bách hóa.

Đệ nhất phu nhân Zimbabwe đội khăn mũ đỏ cùng đoàn tuỳ tùng đi mua sắm ở châu Âu.

Và đến năm 2014 chi tiêu cho hàng xa xỉ của cô đã lên đến 2 triệu bảng mỗi năm. Danh sách mua sắm năm đó bao gồm 12 chiếc nhẫn kim cương, 62 đôi giày Ferragamo, 33 túi xách của Gucci và đồng hồ Rolex 80.000 bảng.

Có những tuyên bố rằng tiền đầu tư cho lối sống này đến từ những mỏ kim cương Marange gần biên giới Mozambique.

Các hoạt động khai thác mỏ có được hợp đồng với người Trung Quốc và được bảo vệ nghiêm ngặt. Nhưng ước tính trị giá 800 tỷ bảng giá trị của mỏ đá kim cương Marange cho đến nay không có lợi cho người dân Zimbabwe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem