Chủ đề nóng

Chủ căn nhà phủ kín chữ lạ ở Cần Thơ nói gì?

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 26/04/2017 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ ngôi nhà phủ kín những dòng chữ lạ ở TP.Cần Thơ cho biết, lý do ông viết những chữ trên là vì muốn giải tỏa những tâm sự của mình kéo dài suốt 40 năm qua.
Bình luận 0

Khi phóng viên hỏi, tại sao viết những dòng chữ lạ lên trên các bức tường, cột, thậm chí cả nhà vệ sinh bên trong ngôi nhà của mình, ông Hồ Hữu Thành, 63 tuổi, ngụ ở khu vực Thới Bình, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ cho biết: “Tôi viết để giải tỏa những tâm sự của mình thôi. Tôi buồn vì bản thân có một số mâu thuẫn với những người dân trong dòng họ”.

Phía ngoài của căn nhà dày đặc chữ. Ảnh Huỳnh Xây

Cũng theo ông Thành, mâu thuẫn đã diễn ra 40 năm qua và đều do xuất phát từ quyền lợi kinh tế. Vụ việc diễn ra quá lâu, phức tạp và chỉ diễn ra trong dòng họ nên ông không thể nói cùng ai. Vì vậy, ông đã sử dụng cách viết chữ lên tường để nói lên những suy nghĩ của mình.

“Chuyện mâu thuẫn giữa chồng tôi với dòng họ bên ổng (chồng), tôi không muốn can thiệp vào. Thấy chồng muốn viết chữ để giải tỏa những suy nghĩ trong đầu, tôi cũng cho viết. Khi nào bán chuối có tiền nhiều, tôi mua cho ổng một hộp nước sơn khoảng 40 ngàn, khi túng thiếu thì mua hộp nước sơn nhỏ hơn” – vợ ông Thành chia sẻ.

Phía sau nhà ông Thành. Ảnh Huỳnh Xây

Người dân địa phương cho biết, đối với xóm làng, ông Thành sống rất hòa thuận, không làm mất lòng ai. Nhiều lần hàng xóm khuyên nên xóa bỏ những hàng chữ không tốt trên nhưng ông không nghe.

Trao đổi với phóng viên, ông Trừ Quốc Nam – Trưởng khu vực Thới Bình cho biết: “Ông Thành có viết chữ khắp nơi, cả bên trong và bên ngoài căn nhà của mình. Vụ việc xảy ra cách đây khá lâu, làm mất vẻ mỹ quan, nhiều lần địa phương đến vận động ông ngưng viết và tẩy xóa chữ, lúc này ông Thành vẫn thực hiện nhưng vài ngày sau tình trạng viết chữ vẫn tiếp tục”.

Ông Nam cũng xác nhận, ông Thành có mâu thuẫn với những người thân trong dòng họ nhưng vụ việc không được xử lý theo nguyện vọng của ông.

Như Dân Việt đã thông tin, từ năm 2011, ông Thành đã bắt đầu viết chữ, ông viết bất cứ khi nào, kể cả ban đêm. Đến nay, ngôi nhà của ông hầu như đã không còn chỗ trống. Kinh tế gia đình ông Thành đều dựa vào vườn chuối sau nhà. Số tiền kiếm được (chỉ khoảng từ 50.000 – 60.000đồng), ông đều trích lại một phần để mua nước sơn viết chữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem