Chủ đề nóng

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên viết thư kêu gọi ngư dân không đưa tàu cá sang vùng biển nước ngoài

Hùng Phiên Thứ ba, ngày 14/03/2023 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ năm 2019 đến nay, tàu cá Phú Yên tham gia khai thác thủy sản không vi phạm vùng biển nước ngoài; đồng thời luôn hoàn thiện và thực hiện tốt các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu.
Bình luận 0

Ngày 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn đã có Thư kêu gọi hưởng ứng việc chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Theo nội dung thư, từ năm 2019 đến nay, tàu cá Phú Yên tham gia khai thác thủy sản không vi phạm vùng biển nước ngoài; đồng thời luôn hoàn thiện và thực hiện tốt các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên biểu dương và đánh giá cao sự chấp hành của bà con ngư dân và các chủ tàu trong thời gian qua.

Không có tàu cá Phú Yên vi phạm vùng biển nước ngoài trong 4 năm qua - Ảnh 1.

Cá ngừ đại dương từ tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân Phú Yên. Ảnh: Hùng Phiên.

Phát huy tinh thần đó, UBND tỉnh Phú Yên kêu gọi toàn hệ thống chính trị, nhất là chủ tàu cá, thuyền trưởng tàu cá, thuyền viên, ngư dân; chủ doanh nghiệp thu mua, chế biến xuất khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên hưởng ứng, quyết tâm thực hiện Kế hoạch hành động 81 của Thủ tướng Chính phủ, kiên quyết:

Không đưa tàu cá sang vùng biển nước ngoài, vượt ranh giới cho phép trên biển để khai thác thủy sản trái phép;

Đảm bảo đầy đủ các thủ tục hành chính trước khi đưa tàu đi khai thác thủy sản; nhất là phải có Giấy phép khai thác thủy sản còn hạn;

Thực hiện đầy đủ quy định về thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá;

Thực hiện đúng quy định về xuất cảng, nhập cảng; ghi nộp nhật ký khai thác, nhật ký thu mua chuyển tải thủy sản.

Không có tàu cá Phú Yên vi phạm vùng biển nước ngoài trong 4 năm qua - Ảnh 2.

Sơ chế sản phẩm cá ngừ đại dương tại Phú Yên. Ảnh: Hùng Phiên

UBND tỉnh Phú Yên sẽ vinh danh chủ tàu cá, thuyền trưởng, ngư dân; doanh nghiệp thủy sản tích cực thực hiện tốt Kế hoạch hành động 81, góp phần gỡ bỏ "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem